โดราเอม่อน 2020 ถูกตีพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูนเด็กผู้หญิง โดยนักเขียน ม.ปลาย!

ยอมรับว่าไม่ได้ตามข่าวคอมมิคหนังโรงของโดราเอม่อนมาหลายปีมากครับ แต่สำหรับหนังโรงปี 2020 นี้ มีประเด็นให้พูดถึงเยอะพอสมควร จนต้องมาพูดถึงกันในวันนี้

อย่างแรกสุด แม้โดราเอม่อนจะเป็นการ์ตูนเด็ก แต่เราก็รับรู้กันว่ามันเป็นการ์ตูนเด็กผู้ชาย แต่โดราเอม่อนฉบับหนังโรงปี 2020 กำลังจะถูกดัดแปลงตีพิมพ์ในนิตยสาร CIAO นิตยสารการ์ตูนเด็กผู้หญิงชื่อดังของโชกักกุคังครับ หลังจากที่ก่อนหน้านั้นได้ถูกเขียนลงนิตยสารโคโรโคโระคอมมิคตามปกติโดยขาประจำที่รับหน้าที่เขียนคอมมิคภาคหนังโรงอย่างคุณมุกิวาระ ชินทาโร่ไปแล้ว

Idol Kyuukou ผลงานของ โทคิวะ รัน ที่คว้ารางวัลนักเขียนหน้าใหม่มาได้เมื่อตอนอายุ 14 ปีเท่านั้น

แต่ในเวอร์ชั่นที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร CIAO นี้ จะได้คุณ โทคิวะ รัน มาวาดให้ ซึ่ง โทคิวะ รันนั้น เป็นนักเขียนการ์ตูนผู้หญิงรุ่นใหม่ และยังเป็นนักเรียน ม.ปลายอยู่เลยครับ แต่อันที่จริงชื่อเสียงนั้นก็ไม่ธรรมดา เพราะโทคิวะ รัน เปิดตัวในวงการมาตั้งแต่ตอนเรียน ม.ต้นอายุ 14 ปี โดยสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศนักเขียนหน้าใหม่ของโชกักกุคังครั้งที่ 77 จากผลงาน One Shot ชุด Idol Kyuukou ซึ่งได้ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร CIAO ด้วยครับ

สำหรับใครที่สนใจอยากจะลองอ่านโดราเอม่อนเวอร์ชั่นนี้ ก็ต้องติดตามกันในนิตยสาร CIAO ฉบับเดือนธันวาคม ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 30 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ครับ

ที่มา //ciao.shogakukan.co.jp/jigou/ และ //www.tokiwaran.com/