สึกุโมโมะ ซีซัน 2 มาเมษายน 2020

บอกตามตรงว่า ผมไม่เคยหวังเลยว่าเรื่องนี้จะมีซีซัน 2 เลย แม้โดยส่วนตัวผมจะค่อนข้างชอบคอมมิคเรื่องนี้ก็เหอะ โดยเฉพาะในเนื้อหาช่วงหลังๆ นี่แอ็คชั่นสู้กันดุเดือดสะใจมาก แต่ตัวอนิเมนั้นรู้สึกผิดหวังอยู่บ้างพอควร (ผิดหวังอะไรบ้าง ไม่ขอบอกละกัน) แต่กระแสในต่างประเทศก็มีคนพูดถึงเยอะอยู่นะครับ และมีความเคลื่อนไหวอยู่พอสมควรว่ามีโอกาสที่จะทำภาคสองมาสักพักหนึ่งแล้วล่ะครับ

Key art แรกของสึกุโมโมะ 2

และล่าสุด ที่เวบไซต์อย่างเป็นทางการของอนิเมเรื่องนี้ ก็ได้มีการเปิดเผยข้อมูลล่าสุดออกมาว่า สึกุลามก เอ้ย สึกุโมโมะ ฉบับอนิเมซีซัน 2 หรือชื่อญี่ปุ่น Tsugu Tsugumomo จะออกอากาศในเดือนเมษายนปี 2020 จำนวนทั้งหมด 12 ตอน พร้อมกับเปิดเผยภาพคีย์อาร์ทล่าสุดออกมาให้ได้ชมกัน รวมถึงปล่อย PV ตัวแรกออกมาให้ได้ชมกันด้วย

โดยทีมงานสร้างของภาคนี้ก็จะยังคงยกทีมมาจากภาคแรกนะครับ รวมถึงมีการเปิดเผยตัวละครใหม่อย่าง อาชิมิเนะ อากิโตะ (ซึคุโมะงามิกรรไกร) ที่ให้เสียงพากย์โดย ซากาตะ โชโกะ และ อาชิมิเนะ อารุมิ (ซึคุโมะงามิลูกแก้ว) ที่ให้เสียงพากย์โดย ซึกิยามะ ริโฮะ เป็นต้น

ตัวละครใหม่ในซีซัน 2

ซึ่งเนื้อหาในซีซันใหม่นี้ หากยึดตามคอมมิคก็จะเน้นไปที่ฉากแอ๊คชั่นมากขึ้น เรียกได้ว่าเปลี่ยนแนวไปจากซีซันแรกพอสมควร แต่ก็ยังคงความทะลึ่งทะเล้นแถมยังดูเหมือนจะหนักข้อไม่เกรงใจเซ็นเซอร์ขึ้นกว่าเดิมอีก เอาเป็นว่าใครอยากรู้เนื้อเรื่องต่อจากภาคแรก ตอนนี้คอมมิคในบ้านเราก็ออกมา 10 กว่าเล่มแล้ว ไปหาอ่านกันได้นะครับ (แต่ก้ยังตามต้นฉบับญี่ปุ่นอยู่พอสมควรนะ)