ภาพใหม่และกำหนดฉายของซามูไรพเนจร 2 ภาคล่าสุด

“ซามูไรพเนจร” หรือ Rurouni Kenshin เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนสุดฮิตในยุค 90 โดยไตรภาคของซามูไรพเนจรที่ฉายในช่วงปี 2012-2014 สามารถทำรายได้รวมกันมากกว่าหมื่นล้านเยนเลยทีเดียวครับ และหลังจากที่มีข่าวกันมาอย่างยาวนานว่า กำลังจะมีภาพยนตร์ชุดซามูไรออกตามมาอีก 2 ภาค ตอนนี้ก็มีการเปิดเผยภาพโปสเตอร์ ตัวอย่าง รวมถึงกำหนดการฉายที่ญี่ปุ่นออกมาแล้วครับ

โดยในสองภาคล่าสุดนี้ จะใช้ชื่อภาคว่า Rurouni Kenshin Sai Shusho: The Final ออกฉายในวันที่ 3 กรกฎาคม 2020 และ Rurouni Kenshin Sai Shusho: The Beginning จะออกฉายในวันที่ 7 สิงหาคม 2020 ครับ โดยทั้งสองภาคจะนำเนื้อเรื่องในบทของ “เอนิชิ” และบทของ “โทโมเอะ” ซึ่งเป็นภรรยาคนแรกของเคนชิน ที่จะเล่าถึงความเป็นมาของรอยแผลเป็นรูปกากบาท

สำหรับนักแสดงนั้นก็ยังคงเป็นขาประจำอย่าง “ซาโต้ ทาเครุ” ที่จะกลับมารับบทฮิมุระ เคนชินอีกครั้ง ร่วมกับดาราหน้าเก่าจากสามภาคก่อนมากมาย แต่ก็มีบางบทที่ต้องเปลี่ยนตัวนักแสดงอย่างเช่น โอนิจิ ริคุ จะมารับบท ยาฮิโกะ แทนที่ โอยางิ ไคโตะ ซึ่งตัวภาพยนตร์ใช้เวลาถ่ายทำนานถึง 7 เดือนในพื้นที่จังหวัดเกียวโต นารา ชิกะ มิเอะ เฮียวโกะ คุมาโมโตะ ฮิโรชิมะ โทชิกิ ไซตามะ ชิซึโอกะ โอซาก้า และ นากาโนะ รวมแล้วกว่า 43 โลเคชั่นทั่วญี่ปุ่นเลยทีเดียว นี่ถ้ามีการสร้างภาคต่อตามมาอีก คงได้ไปถ่ายทำที่ฮอกไกโดด้วยแน่ๆ เพราะในคอมมิคภาคล่าสุดก็กำลังอยู่ในบทฮอกไกโดพอดี

และล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (19 ธันวาคม) ทาง Warners ก็ได้มีการปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ออกมาให้ชมกันแล้วครับ แต่จริงๆ มันคือไดเจสต์มูฟวี่ที่เอาฟุตเตจของสามภาคก่อนมายั่วน้ำลายกันก่อนมากกว่า และปิดท้ายด้วยการแปะกำหนดการฉายสองภาคใหม่ไว้ในช่วงท้ายคลิป เพื่อยืนยันว่าเรื่องราวของซามูไรผู้ใช้ดาบสลับคมกำลังจะกลับมาคืนจอที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง ส่วนในไทยก็ต้องลุ้นกันต่อครับ เพราะสามภาคก่อนก็ได้ฉายในบ้านเราครบทุกภาค Mono ก็เอามาฉายซ้ำบ่อยๆ ด้วย

http://wwws.warnerbros.co.jp/rurouni-kenshin2020/