สารพัดข่าวใหม่ในงาน Jump Festa ’20

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีการจัดงาน Jump Festa ’20 ขึ้นที่ Makuhari Messe โตเกียวครับ แน่นอนครับว่าแค่ชื่องานก็รู้กันแล้วว่าจะเป็นงานที่เกี่ยวกับนิตยสารการ์ตูนจัมป์ของชูเอย์ฉะ และในงานก็ได้มีอัพเดทข่าวคราวมากมาย ทั้งการ์ตูน อนิเม และเกมที่เกี่ยวกับค่ายจัมป์ แต่จะให้เอามาลงหมดก็ไม่ไหวครับ เอาเป็นว่า เรามาดูข่าวเด่นๆ จากงานนี้กันดีกว่า

Dr. STONE ประกาศทำซีซัน 2 ต่อ หลังจากเพิ่งฉายซีซันแรก (24 ตอน) จบไปหมาดๆ และก็ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี ล่าสุดก็ได้มีการประกาศ Season 2 ออกมาแล้วครับ โดยภาคนี้จะใช้ชื่อภาคว่า Stone Wars ที่จะมีเนื้อหาอยู่ในช่วงคอมมิคเล่ม 6-10 ครับ โดยทีมสร้างก็จะยกมาจากทีมเดิมทั้งหมด

Shokugeki no Sōma: Gō no Sara

ยอดนัปกรุงโซมะ ประกาศทำ Season 5 แม้ว่าคอมมิคจะจบไปได้สักพักแล้ว แต่อนิเมยังไม่จบครับ โดยจะใช้ชื่อภาคว่า Shokugeki no Sōma: Gō no Sara และมีกำหนดออกอากาศเดือนเมษายน 2020 ครับ แต่ผมยังไม่ได้ดู Season 4 เลยไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องไปถึงไหนแล้ว และภาคนี้จะจบตามคอมมิคหรือเปล่าก็ยังไม่รู้ คงต้องรอดูข่าวอัพเดทกันต่อ

The Promised Neverland

The Promised Neverland ฉบับภาพยนตร์คนแสดง มีกำหนดฉายที่ญี่ปุ่น 20 ธันวาคม ปีหน้า นำแสดงโดย ฮามาเบะ มินามิ ในบมเอ็มม่า กำกับโดย ฮิราคาวะ ยูอิจิโร่ และแว่วมาว่า The Promised Neverland จะมีนิยายเล่มใหม่ออกมาอีกเล่มในเร็วๆ นี้ด้วย

กินทามะ 2021

กินทามะ กำลังจะมีหนังโรงภาคใหม่ในปี 2021 แม้ว่าคอมมิคจะจบมาได้สักพักแล้วก็ตาม โดยในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอะไรออกมานอกจากภาพโปสเตอร์ภาพแรก และคำยืนยันว่านักพากย์ตัวละครหลักทั้งสามจะกลับมารับบทเดิมแน่นอน

Dragon Quest: Dai no Daibōken

ปิดท้ายด้วยข่าวสุดฮือฮาสำหรับผู้สูงวัย Dragon Quest: Dai no Daibōken หรือที่บ้านเรารู้จักกันในชื่อ ไดตะลุยแดนเวทมนตร์ กำลังจะมีอนิเมชุดใหม่ออกมาในปี 2020 ซึ่งดูทรงแล้วน่าจะเป็นการสร้างใหม่หมด และนาจะสร้างกันไปจนจบตามคอมมิคเลยด้วย หลังจากที่เรื่องนี้เคยสร้างเป็นอนิเมมาแล้วครั้งหนึ่งในช่วงปี 1991-1992 อันนี้น่าจะถูกใจแฟนๆ รุ่นใหญ่จริงๆ เพราะเด็กๆ น่าจะไม่ทันแล้วล่ะ..จะสามสิบปีแล้ว อ้อ ล่าสุดแว่วว่าจะมีเกมออกมาด้วย คิดแล้วก็แปลกดี จากเกมกลายเป็นการ์ตูน และกลับไปเป็นเกมอีกที ที่ไม่ใช่ DQ แบบปกติ แต่จะเป็นเกมที่เกี่ยวกับภาคไดจริงๆ จะเป็นยังไงก็ต้องติดตามกันต่อไป