เปิดตัวโดราเอม่อนหนังโรงปี 2021 ตอน สงครามอวกาศ

เย็นนี้ (16 พฤศจิกายน) กำลังจะมีการเปิดตัวและฉายรอบพิเศษโดราเอม่อน 2020 ในบ้านเรา (ซึ่งผมก็คงไปด้วย พรุ่งนี้คงมีรีวิวครับ) แต่ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นก็ได้มีการปล่อยภาพและตัวอย่างของโดราเอม่อนปี 2021 ออกมาให้ชมกันแล้วครับ ซึ่งในภาคนี้ก็จะเป็นการรีเมค โดราเอมอน ตอน สงครามอวกาศ (Eiga Doraemon: Nobita no Little Star Wars) หนังโรงปี 1985 มาทำใหม่นั่นเอง

สำหรับเนื้อเรื่องในภาคนี้ ก็จะเป็นตอนที่พวกโนบิตะได้พบกับปาปี้ ประธานาธิบดีแห่งดาวปิริก้า ซึ่งมนุษย์ดาวนี้ตัวจะเล็กกว่ามนุษย์มาก ทว่าที่ดาวปิริก้ากลับเกิดการรัฐประหารขึ้น ปาปี้จึงต้องหนีมายังโลกและได้พวกโนบิตะช่วยเอาไว้ จนทำให้พวกโนบิตะต้องไปพัวพันกับสงครามการเมืองของดาวปิริก้าจนต้องเดินทางสู่อวกาศเพื่อหยุดยั้งวิกฤติการณ์นี้

สำหรับภาคนี้ถือได้ว่าเป็นภาคที่ผมชอบที่สุดภาคหนึ่ง เพราะเป็นภาคที่ได้รับอิทธิพลจากหนังสตาร์วอร์ที่กำลังฮิตมาเต็มๆ (ชื่อญี่ปุ่นคือ Little Star Wars ฉายหลัง Return of the Jedi 2 ปี) โดยผู้กำกับของภาคนี้คือคุณ ยามากุจิ ซึซึมุ ผู้กำกับ Mobile Suit Gundam AGE ที่เคยร่วมงานในหนังโรงโดราเอม่อนมาแล้วหลายภาค เขียนบทโดย ซาโต้ ได ผู้เขียนบท Eureka Seven ส่วนเพลงประกอบ “Universe” เป็นผลงานของ HiGE DANDISM ซึ่งเราจะได้ฟังบางส่วนกันในตัวอย่างภาพยนตร์ด้วยครับ

ภาพยนตร์มีกำหนดฉาย 5 มีนาคม 2021 ที่ญี่ปุ่น ของไทยก็น่าจะช้ากว่านั้นนิดหน่อย เพราะถึงตอนนั้น วิกฤติ Covid-19 น่าจะคลี่คลายไปเยอะแล้ว

ที่มา https://doraeiga.com/2021/