ซาคุตะ โอซามุ นักพากย์/นักแสดงชื่อดังเสียชีวิต

ข่าวเศร้าในวงการนักพากย์ปีนี้มีเยอะมากจริงๆ ครับ ล่าสุด ทวิตเตอร์ของคุณ อิโนะอุเอะ คาซึฮิโกะ (นักพากย์ผู้ให้เสียงคาคาชิ ในนารุโตะ) และ facebook ของ คุณวาตาริ ฮิโรชิ (ตำรวจอวกาศชาลีบัน) ได้แจ้งให้แก่แฟนๆ ทราบว่า คุณซาคุตะ โอซามุ นักพากย์/นักแสดงชื่อดัง ได้เสียชีวิตลงในวัย 62 ปี

ซาคุตะ โอซามุ

ในหมู่วงการนักพากย์ ชื่อของ ซาคุตะ โอซามุ เป็นที่รู้จักในฐานะผู้ให้เสียงพากย์ โฮคุโตะ ตัวละครเด่นในอนิเมเรื่องดังอย่าง B’tX (ผลงานของผู้เขียนเซนต์เซย่า) หรือบท ชิชินกิ ใน InuYasha: The Final Act และเป็นผู้ให้เสียงพากย์ญี่ปุ่นของ Leon Vance  ในซีรี่ส์อเมริกันชื่อดังอย่าง NCIS ด้วย

ทว่าในหมู่แฟนๆ ฮีโร่แล้ว คุณซาคุตะ เป็นที่จดจำในฐานะ ผู้รับบท นิค / ทาคาเสะ เคน จากหนังฮีโร่เรื่องดัง “หน้ากากดารา แมชชีนแมน” (Nebula Mask Machineman) ซึ่งเป็นเรื่องราวของนิค นักศึกษาจากดาวไอวี่ ที่เดินทางมายังโลกเพื่อทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับระบบสุริยะจักรวาล และต้องเป็นฮีโร่ปกป้องเด็ก ๆจากองค์กรร้ายเทนทาเคิลด้วย ซึ่งเอกลักษณ์ของเรื่องนี้ก็คือ หน้ากาฮีโร่ที่เปิดครึ่งหน้า ไม่ได้ปิดหน้าเต็มเหมือนฮีโร่เรื่องอื่น (ทำให้เจ้าตัวต้องแสดงฉากต่อสู้ด้วยตนเอง) และ Machine Dolphine รถคู่ใจที่สามารถแปลงเป็นยาน กับท่านอนขับอันเป็นเอกลักษณ์ของเรื่องนี้

Nebula Mask Machineman

แม้คุณซาคุตะจะมีผลงานไม่มากนัก แต่บททาคาเสะ เคน ก็ทำให้ตัวเขาเป็นที่รู้จักในหมู่แฟนๆ และข่าวการจากไปของคุณซาคุตะ ก็ทำให้เหล่านักแสดง / นักพากย์ในวงการหลายๆ คน ต่างออกมาร่วมแสดงความอาลัยคุณซาคุตะกันเป็นครั้งสุดท้ายด้วยความเศร้าสลด ซึ่งทางผมเองก็รู้สึกใจหายไม่น้อย เพราะเมื่อไม่นานมานี้ทางโตเอะเพิ่งเอาแมชชีนแมนมาปล่อยให้ดูฟรีทาง youtube อยู่เลยครับ ซึ่งผลงานเรื่องนี้ถือเป็นซีรี่ส์โทคุซัตสึที่มีเอกลักษณ์และสนุกมาก ผมแปะตอน 1 (ถูกลิขสิทธิ์)ไว้ด้านล่างด้วย สามารถรับชมร่วมกันเพื่อรำลึกถึงคุณซาคุตะกันได้ครับ

ที่มา

https://www.facebook.com/hiroshi.watari.3/

แมชชีนแมนตอนแรก (มีซับภาษาอังกฤษ) จากโตเอะครับ