รวมฮิตข่าวละครเวทีการ์ตูนค่ายจัมป์

ช่วงนี้ข่าวละครเวทีที่สร้างจากการ์ตูนออกมาเยอะครับ ส่วนใหญ่จะเป็นข่าวสั้นๆ ผมก็เลยขอรวบยอดไว้ข่าวเดียวกันซะเลย แม้บ้านเราจะไม่ได้ฮิตละครเวทีจากการ์ตูนเท่าที่ญี่ปุ่น โอกาสได้ดูก็น้อย แต่ก็มีแฟนๆ ให้ความสนใจเหมือนกันนะ

Hyper Projection Engeki Haikyū!!

เริ่มแรก ข่าวละครเวทีชุดใหม่ของ Haikyu!! ซึ่งมีละครเวทีในซีรี่ส์ที่ชื่อว่า Hyper Projection Engeki Haikyū!! ก็กำลังจะมีละครเวทีตอนใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Hyper Projection Engeki Haikyū!!: Itadaki no Keishoku 2 ซึ่งจะจัดแสดงที่โตเกียวในวันที่ 20-21 มีนาคม 2021 ก่อนจะย้ายไปแสดงที่มิยางิในวันที่ 3-4 เมษายน โอซาก้า 9-11 เมษายน เฮียวโงะ 17-18 เมษายน ฟุกุโอกะ 23-24 เมษายน และกลับมาแสดงที่โตเกียวตั้งแต่วันที่ 29 เมษายนถึง 9 พฤษภาคม 2021 ครับ

ที่มา https://engeki-haikyu.com/spring2021/

เรื่องต่อมาก็คือ My Hero Academia The Ultra Stage ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีโปรเจคละครเวทีตอนใหม่ที่ใช้ชื่อว่า My Hero Academia The Ultra Stage: Honmono no Hero Plus Ultra Ver. ซึ่งเดิมทีนั้นจะมีกำหนดแสดงที่ Tokyo Dome City ในวันที่ 17 และ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่ต้องระงับการแสดงเมื่อหนึ่งในทีมงานติดเชื้อไวรัส Covid-19 และล่าสุด ละครเวทีชุดนี้ก็มีกำหนดกลับมาแสดงใหม่แล้วที่ Shingawa Prince Hotel Stellar Ball ในวันที่ 6-22 มีนาคม 2021 และที่ Umeda Arts Theater Drama City (โอซาก้า) ในวันที่ 27 มีนาคม – 5 เมษายนครับ

ที่มา https://heroaca-stage-2021.com/

Kimetsu no Yaiba (ละครเวทีชุดแรกปี 2020)

Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ก็กำลังจะมีละครเวทีชุดใหม่ในช่วงฤดูร้อนปี 2021 หลังจากละครเวทีชุดแรกที่จัดแสดงที่ Tennōzu Ginga Gekijō เมื่อเดือนมกราคม 2020 ที่ผ่านมาประสบความสำเร็จได้รับกระแสตอบรับที่ดี

Katekyō Hitman Reborn! the Stage

ปิดท้ายด้วยละครเวทีจากเรื่อง Katekyō Hitman Reborn! การ์ตูนโคตรดังเมื่อหลายปีก่อน แต่ก็ยังมีละครเวทีออกมาเอาใจแฟนๆ อยู่อย่างต่อเนื่อง โดยละครเวทีชุดใหม่นี้เป็นชุดที่ 5 แล้วครับ ใช้ชื่อตอนว่า Katekyō Hitman Reborn! the Stage: Episode of Future มีกำหนดการแสดงในช่วงฤดูร้อน 2021 ที่โตเกียวและโอซาก้าครับ เรามีคลิปโปรโมตมาให้ดูกันด้านล่างด้วย

Katekyō Hitman Reborn! the Stage: Episode of Future

ที่มา https://www.marv.jp/special/reborn-the-stage