[ดูจบแล้ว] The Irregular at Magic High School The Movie: The Girl Who Calls the Stars

The Irregular at Magic High School The Movie: The Girl Who Calls the Stars หรือ Gekijōban Mahouka Koukou no Rettousei: Hoshi o Yobu Shōjo เป็นภาพยนตร์อนิเมปี 2017 ที่ตอนแรกผมก็นึกว่าจะไม่มีโอกาสได้ดูแล้ว แต่อยู่ๆ ผมก็สังเกตเห็นว่า เรื่องนี้มีอยู่ในระบบของ Bilibili ตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ก็เลยขอพูดถึงสักหน่อย แม้จะช้าไปมากทีเดียว

วันหยุดริมทะเลก่อนขึ้นปี 2

เนื้อเรื่องของ The Irregular at Magic High School The Movie: The Girl Who Calls the Stars หรือที่เราจะเรียกกันว่า “มาโฮกะหนังโรง” หรือ พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท ฉบับหนังโรง ก็ได้ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2096 ซึ่งสองพี่น้องทัตสึยะและมิยูกิเรียนจบชั้นปี 1 กำลังจะขึ้นปี 2 กันแล้ว ก็เลยไปเที่ยวพักผ่อนกันที่บ้านพักริมทะเลของชิซึกุ แต่ก็เกิดเหตุวุ่นวายขึ้น เมื่อมีเด็กสาวหนีออกมาจากการทดลองและลอบขึ้นมาบนเครื่องบินของพวกมิยูกิ ทำให้พวกทัตสึยะต้องยื่นมือเข้ามาเกี่ยวข้องเพราะการทดลองนี้อาจส่งผลกระทบถึงหายนะของโลกเลยทีเดียว

ลิน่า ตัวละครใหม่ในภาคนี้ (จริงๆ เธอมีบทบาทในซีซัน 2 แต่หนังโรงดันฉายก่อน)

สิ่งที่ต้องบอกกล่าวกันก่อนก็คึือ แม้ Movie จะฉายก่อน Season 2 (ที่เพิ่งฉายไปไม่นาน) แต่ไทม์ไลน์ของ Movie จะเกิดขึ้นหลังจากซีซัน 2 นะครับ (ช่วงนิยายเล่ม 11) คือพวกทัตสึยะได้เจอและรู้จักกับ ลิน่า (Angelina Kudou Shields) แล้ว ซึ่งถ้าใครดูภาคแรกและข้ามมาดูหนังโรงก่อนอาจจะงงได้ ดังนั้น ถ้าไม่ได้อ่านนิยายมา แนะนำให้ดูอนิเมซีซัน 2 ก่อนครับ โดยเนื้อเรื่องภาคนี้ก็จะไม่มีอะไรซับซ้อนเพราะเป็นหนังโรงยาวแค่ชั่วโมงครึ่ง ก็เป็นช่วงโชว์ความสดใสของสาวๆ ในครึ่งแรก และบทเทพทัตโชว์เทพในช่วงครึ่งหลัง ก็ดูได้เพลินๆ ดีโดยไม่มีผลกระทบอะไรกับเนื้อเรื่องหลัก จะข้ามๆ ไปเลยก็ได้ แต่ไหนๆ ก็มีให้ดูฟรีแล้ว ก็แนะนำให้ดูกันสักหน่อยดีกว่าครับ

ส่วนสตูดิโอที่ทำหนังโรงก็คือ 8-Bit เจ้าเดียวกับที่ทำอนิเมซีซัน 2 นั่นแหละครับ (Season แรกทำโดย Madhouse) ซึ่งก็ทำออกมาดูดีทีเดียว ที่ญี่ปุ่นทำเงินไปได้ราว 500 ล้านเยน ทว่าตอนที่ออกมาใหม่ๆ ก็เล่นเอาคนงงเหมือนกัน เพราะเนื้อเรื่องของหนังโรง มันไม่ได้ต่อกับทีวีซีซัน 1 แถมทำข้ามนิยายไปหลายเล่มเลย แต่ถ้าใครเป็นแฟนเรื่องนี้อยู่แล้ว ก็น่าจะลองหาดูกันนะครับ