บก. หมี

[ดูจบแล้ว] Kanojo, Okarishimasu สะดุดรักยัยแฟนเช่า Season 1

Kanojo, Okarishimasu หรือ สะดุดรักยัยแฟนเช่า น่าจะเป็นการ์ตูนรักที่กระแสดีที่สุดในช่วงปีสองปีที่ผ่านมา หลังจากที่สงครามกองอวยในแฝดห้าจบซีรี่ส์ไป) การ์ตูนเรื่องนี้ตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นแมกกาซีนตั้งแต่ปี 2017 จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่จบ มีรวมเล่มออกมา 23 เล่มแล้ว จนถูกทาง TMS Entertainment สตูดิโอเก่าแก่ของญี่ปุ่นนำมาสร้างเป็นทีวีซีรี่ส์ในปี 2020 และประสบความสำเร็จเกินคาดมาก

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับ คิโนะชิตะ คาสึยะ นักศึกษาวิทยาลัยอายุ 20 ปีที่อกหักรักคุดโดนแฟนทิ้ง ก็เลยตัดสินใจเช่าแฟนจากบริการแฟนเช่าออนไลน์ ซึ่ง จิซึรุ แฟนเช่าของคาสึยะนั้นก็ถือว่าเป็นตัวท็อปของวงการคนหนึ่ง แต่เรื่องมันก็ซับซ้อนขึ้นเมื่อย่าของคาสึยะดันถูกใจจิซึรุเข้าจริงๆ แถมย่าของจิซึรุกับย่าคาซึยะยังเป็นเพื่อนกันอีก ทำให้คาสึยะต้องเช่าจิซึรุให้แกล้งเป็นแฟนตนไปเรื่อยๆ จนความรู้สึกของทั้งสองก็เริ่มจะถลำลึกลงทุกทีๆ แต่เรื่องมันกลับยิ่งซับซ้อนไปอีก เมื่อยังมีสาวแฟนเช่าคนอื่นเข้ามาพัวพันกับชีวิตคาสึยะ รวมถึงแฟนเก่าของเขาเองที่เหมือนจะยังตัดความสัมพันธ์ไม่ขาดด้วย

จิซึรุ นางเอกของเรื่อง

เนื้อเรื่องก็มาสไตล์การ์ตูนแนวฮาเร็มแนวรักซ้อน ซ่อนเงื่อน เพื่อนทรยศครบทุกรส แม้เอาจริงๆ เรื่องนี้ดูจะหวยล็อกนางเอกอยู่กลายๆ ไม่ได้มีลุ้นกับคนอื่นอะไรมากมาย แต่คาแรกเตอร์ของสาวๆ เรื่องนี้ก็ดูมีมิติและมีปมลับที่ซ่อนอยู่ในใจกันทุกคน ในขณะที่ตัวเอกของเรื่องเองก็เป็นผู้ชายที่โลเลจนน่าเบื่อ (ซึ่งถ้าไม่โลเล คงจบไปตั้งแต่เล่มแรกๆ แล้ว) แต่เอาจริงๆ เจ้าตัวก็เป็นคนจิตใจดีมาก พร้อมที่จะช่วยเหลือทุกคน จนสุดท้ายทุกคนก็จะมารุมรักพระเอกกันหมดตามสูตร แต่ด้วยการวางพล็อตและการผูกปมเรื่องที่น่าสนใจ โดยเฉพาะการรักษาความลับเรื่อง “แฟนเช่า” ไม่ให้ใครรู้ (ที่ดันรู้กันหลายคนเหลือเกิน) ก็ทำให้การ์ตูนและอนิเมเรื่องนี้ดูแตกต่าง และน่าสนใจ

ใครคือนางเอกตัวจริง (ที่คุณชอบ)

Kanojo, Okarishimasu ถือเป็นผลงานเด่นเรื่องหนึ่งของ TMS Entertainment ซึ่งเป็นสตูดิโอเก่าแก่ที่แม้จะมีผลงานไม่เยอะ แต่ดังแทบจะทุกเรื่อง เรียกว่าบอกชื่อไปก็รู้จักแน่นอน อาทิ Dr. Stone: Stone Wars , Bakugan , Lupin the Third และการ์ตูนระดับตำนานที่สร้างต่อเนื่องมานานกว่า 20 ปีอย่าง Detective Conan ที่กลายเป็นภาพจำของสตูดิโอนี้ไปแล้ว เรื่องคุณภาพเลยวางใจได้ระดับหนึ่ง ซึ่งตอนนี้ถ้าใครอยากดูซีซันแรกก็มีให้ชมกันทาง Muse Thailand แล้วครับ ส่วนซีซัน 2 นี่มาปีหน้าแน่นอน แถมยังสร้างได้อีกยาวๆ ด้วย เพราะต้นฉบับคอมมิคยังมีอีกเยอะ แถมยอดขายรวมของคอมมิคก็ปาไป 8 ล้านเล่มแล้ว ถ้าในกลุ่มการ์ตูนรักก็ถือว่าสูงมากเลยครับ