Super Mini Pla Brave Command Dagwon น่าจะเป็นซีรี่ส์ Super Mini Pla ชุดท้ายๆ ที่วางจำหน่ายก่อนที่ Super Mini Pla จะรีแบรนดิ้งไปเป็น SMP ในปีนี้ ซึ่งชื่อของ Dagwon ในไทยนั้นถือได้ว่าเงียบสนิท เพราะบ้านเราไม่มีใครรู้จัก เนื่องจากซีรี่ส์นี้ไม่ได้ฉายในบ้านเรา แม้ว่า Dagwon จะเป็นซีรี่ส์ยูฉะลำดับที่ 7 ที่ประสบความสำเร็จในญี่ปุ่นมากก็ตาม (น่าเสียดาย เพราะตัวอนิเมสนุกใช้ได้เลย)

สำหรับหุ่นตัวแรกในซีรี่ส์นี้ที่ถูกทำเป็น Super Mini Pla ก็คือ Fire Dagwon ที่เกิดจากการรวมร่างของ Dag-Fire หุ่นที่แปลงร่างมาจากรถตำรวจ รวมกับ Fire Jumbo (เครื่องบิน) Fire Ladder (รถดับเพลิง) และ Fire Rescue รถพยาบาล แต่พูดกันตามตรง แค่ Fire Jumbo ลำเดียวก็เป็นแทบจะเป็นทุกส่วนของ Fire Dagwon แล้ว ส่วน Fire Ladder และ Fire Rescue นั้นจะเป็นส่วนมือทั้งสองข้าง และมี Dag-Fire เป็นแกนกลางอยู่ข้างใน (ซึ่งเอาจริงๆ ไม่ต้องมีก็ได้)

สิ่งที่ค่อนข้างตลกคือ สเกลของตัวหุ่น ซึ่งอันที่จริง ตัว Dag-Fire นั้นจะมีขนาดเล็กมากครับ เขาก็เลยทำ Dag-Fire ตัวใหญ่ไว้ให้เราจับแปลงร่างเล่น และทำ Dag-Fire ตัวจิ๋วเพิ่มอีกตัวที่เอาไว้รวมร่างเป็น Fire Dagwon เราก็เลยเหมือนมีหุ่นให้เล่นสองตัวเลย (เอาตัวใหญ่ไปรวมร่างไม่ได้) ซึ่งก็ถือเป็นทางออกที่ดีครับ ส่วน Fire Ladder และ Fire Rescue เราสามารถเอาไปเก็บไว้ใน Fire Jumbo ได้ด้วย (ในส่วนเท้า) ซึ่งก็ถือเป็นลูกเล่นที่น่าสนใจ และก็ยังมีส่วนหัวของ Fire Dagwon ไว้ให้เปลี่ยน เพราะหัวที่เอาไว้แปลงร่างนั้นจะดูเล็กไปหน่อย ก็เลยทำหัวใหม่ที่มีขนาดใหญ่เอาไว้ให้เปลี่ยนเพื่อความสวยงามและลงตัวด้วย

โดยรวมก็ถือว่าเป็น Super Mini Pla ที่น่าสนใจดี สีสันก็ออกมาโทนแดงสมกับเป็นหุ่นเปลวเพลิงเลย ส่วนที่ต้องลงสีก็ลงมาให้เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้เรายังสามารถเอา Fire Dagwon ไปรวมร่างกับ Fire Shovel (ขายแยก) กลายเป็น Super Fire Dagwon ได้ด้วยครับ ตัวผมก็ซื้อเจ้า Fire Shovel มาดองไว้แล้วด้วย เอาไว้มีจังหวะดีๆ คงจะเอามาประกอบรวมร่างให้ดูกันครับ