บก. หมี

[ดูจบแล้ว] ผลไม้วิวัฒนาการ: ชีวิตผู้ชนะแบบไม่ทันตั้งตัว Season 1

The Fruit of Evolution: Before I Knew It, My Life Had It Made หรือชื่อไทย ผลไม้วิวัฒนาการ: ชีวิตผู้ชนะแบบไม่ทันตั้งตัว เป็นอนิเมแนวต่างโลก(อีกแล้ว) ที่สร้างจากนิยายของ สนพ. Futabasha แถมยังตีพิมพ์มายาวนานตั้งแต่ปี 2014 จนถึงตอนนี้ก็มีรวมเล่มออกมา 13 เล่มแล้ว

แค่กินก็ผอม + เทพ

สำหรับพล็อตเรื่องก็มาในแนวต่างโลก โดยคราวนี้เป็นการข้ามมาต่างโลกแบบยกห้องเรียน ทว่า ฮิอิรากิ เซอิจิ ตัวเอกของเรื่องซึ่งเป็นเด็กเห่ยที่มักถูกเพื่อนๆ ในชั้นแกล้งอยู่ตลอดเวลา พอข้ามมาต่างโลกก็ยังคงเป็นเด็กเห่ยไร้ความสามาารถเช่นเดิม จนกระทั่งเขาได้พบกับผลไม้วิวัฒนาการที่พอกินแล้ว เขาก็มีความสามารถที่เพิ่มขึ้นราวกับขี้โกง แถมรูปร่างหน้าตายังดีขึ้นอีก ที่สำคัญลิงกอริล่าซาเรียที่ชื่นชอบเซอิจิก็ได้กินผลไม้แห่งวิวัฒนาการเข้าไปเหมือนกันและกลายร่างเป็นสาวสวยที่ยังคงมีพลังของลิงกอริล่าอยู่อย่างเต็มเปี่ยม

เรื่องนี้เน้นฮา

พล็อตเรื่องก็คล้ายๆ กับอนิเมแนวต่างโลกพี่พระเอกเห่ยกลายเป็นเทพต่างโลก แถมในเรื่องนี้เซอิจิยังมีทั้งโชค และยังมีสาวๆ (ที่ล้วนแต่ไม่ธรรมดา) มารุมชอบตามสูตรสำเร็จ แต่เรื่องนี้เปิดฮาเร็มคบซ้อนกันแบบเปิดเผยเลย และด้วยสกิลโกงเวอร์ของพระเอก ทำให้เซอิจิไร้เทียมทาน ในขณะที่อีกด้านหนึ่ง ก็ยังมีกลุ่มเพื่อนของพระเอกที่ยังคงฝึกฝนฝีมือเพื่อที่จะต่อสู้กับกองทัพปีศาจ โดยที่ไม่รู้ว่าเซอิจินั้นกลายเป็นเทพไปแล้ว โทนเรื่องเลยทำออกมาในโทนสนุกสนาน เน้นโชว์พลังเว่อร์ๆ และพัฒนาการเหนือมนุษย์ของเซอิจิ พร้อมกับปมดราม่าเกี่ยวกับเพื่อนๆ ของเซอิจิที่น่าจะเปิดเผยในซีซันต่อไป

เปิดฮาเร็มชัดเจน

สำหรับสตูดิโอที่รับผิดชอบคือ Hotline ซึ่งบอกกันตามตรงว่า ไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน แต่เหมือนจะเป็นสตูดิโอเล็กที่รับงานค่ายอื่นมาทำต่ออีกที และสังเกตในเครดิตแล้วดูเหมือนจะมีทีมงานต่างชาติเยอะมาก (โดยเฉพาะเกาหลี) ซึ่งงานภาพพูดกันตามตรงก็ดูแล้วค่อนข้างธรรมดา ออกไปทางเผาหน่อยๆ ด้วย แต่ถ้าไม่คิดอะไรมากก็ดูสนุกดีครับ ใครสนใจก็ลองเข้าไปดูได้ มีให้ดูฟรีทาง Youtube ของ Ani-One ที่มีแปลซับไทยขัดใจอยู่หลายจุดเหมือนกัน แต่ก็ยังพอดูรู้เรื่องอยู่นะ