[ดูจบแล้ว] สุดยอดมือสังหารอวตารมาต่างโลก Season 1

อนิเมแนวต่างโลก(อีกแล้ว) แต่ก็เป็นอีกเรื่องที่มีกระแสแรงมากในช่วงปลายปี สำหรับอนิเมเรื่อง สุดยอดมือสังหารอวตารมาต่างโลก (Sekai Saikō no Ansatsusha, Isekai Kizoku ni Tensei suru) ที่สร้างจากไลท์โนเวลสังกัด Kadokawa Sneaker Bunko ซึ่งจริงๆ ตัวนิยายเพิ่งตีพิมพ์เมื่อปี 2019 แต่แค่สองปีก็ถูกสร้างเป็นอนิเมแล้ว แปลว่ามันต้อวมีอะไรดีๆ แน่ๆ ล่ะ

สุดยอดมือสังหารอวตารมาต่างโลก เป็นเรื่องราวของ นักฆ่ามือหนึ่งของโลกที่กลับมาเกิดใหม่ในต่างโลก กลายเป็น Lugh Tuatha Dé บุตรชายคนโตของตระกูล Tuatha Dé ซึ่งเป็นขุนนางนักฆ่า แถมพระเจ้าที่ส่งเขามาเกิดใหม่ยังมอบหมายภารกิจให้เขาทำการ “สังหาร ‘ผู้กล้า’ ที่มีคำทำนายว่าจะนำมหันตภัยมาสู่มนุษย์” ด้วยความรู้ที่กว้างขวางและประสบการณ์โชกโชนในการลอบสังหาร แล้วยังอุตส่าห์เกิดใหม่ในตระกูลนักฆ่าที่มีทั้งวิชาลับและเวทมนตร์ของตระกูลนักฆ่าที่สืบทอดต่อกันมาอีก ทำให้ Lugh กลายเป็นขุนนางนักฆ่าสุดแกร่งแห่งยุคที่ต้องเผชิญกับภารกิจที่น่าทึ่งมากมาย และยังต้องตามรอย “ผู้กล้า” ที่ถือเป็นเป้าหมายสูงสุดที่เขาต้องจัดการด้วย

แม้จะเป็นแนวต่างโลก แต่ก็ถือเป็นอีกเรื่องที่มีพล็อตที่น่าสนใจ แม้บางทีเรื่องราวของ” นักฆ่า” อาจจะทำให้โทนเรื่่องดูดาร๋คไปบ้าง แต่ก็ยังมีการใส่ตัวละครสาวๆ น่ารักเข้ามามีสีสันในเรื่อง (แต่สาวๆ ในเรื่อง ก็มีปมดราม่าที่ต้องแบกรับอยู่ไม่น้อยเช่นกัน) การเล่าเรื่องก็ถือได้ว่าทำได้น่าสนใจ มีบทขำๆ แทรกบ้าง โดยเฉพาะตัวพระเจ้าที่เฝ้าติดตามชีวิตของเหล่าผู้คนต่างโลกที่มาเกิดใหม่ (ไม่ได้มีแค่ Lugh คนเดียว) และเนื้อเรื่องที่ไม่ได้มีแต่การต่อสู้ แต่ยังมีเรื่องการเมือง เรื่องธุรกิจ รวมถึงปัญหาสังคม ชนชั้น เข้ามาแทรกอีก

ตัวอนิเมสร้างโดย Silver Link และ Studio Palette ซึ่งงานภาพเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีมาก แถมเนื้อเรื่องยังไปได้อีกไกล เพราะตัวอนิเม 12 ตอนนั้น เท่ากับเนื้อเรื่องในนิยายแค่เล่มเดียวเอง (ปัจจุบัน นิยายออกมาแล้ว 6 เล่มที่ญี่ปุ่น) ซึ่งดูจากกระแสแล้ว ก้แอบลุ้นว่าน่าจะมีซีซัน 2 ตามมานะครับ ส่วนในบ้านเรา เรื่องนี้ก็มีให้ดูฟรีทาง Youtube ของทาง Muse Thailand ใครสนใจก็หาดูกันได้นะ

อ้อ เรื่องนี้เป็นผลงานของ Rui Tsukiyo ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่เขียนเรื่อง การล้างแค้นของผู้กล้าสายฮีล นั่นเองครับ