[ดูจบแล้ว] ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไสเลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน Season 1

นอกจากแนวต่างโลกแล้ว อีกแนวหนึ่งที่เริ่มได้รับความนิยมในช่วงนี้ก็คือ แนวโดนขับออกจากกลุ่มไป…เปิดร้านมั่ง ขายยามั่ง ฯลฯ ซึ่งผมไม่รู้ว่าเรียกแนวอะไรดี แต่เรื่องที่ได้รับการสร้างเป็นอนิเมและได้รับการพูดถึงในช่วงนี้ก็คือ ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไสเลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน ที่เพิ่งออกจบชุดไปทาง Bilibili เมื่อไม่กี่วันนี้เอง

ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไสเลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน หรือ Shin no Nakama ja Nai to Yūsha no Pātī o Oidasareta no de, Henkyō de Surō Raifu Suru Koto ni Shimashita เป็นไลท์โนเวลที่เขียนโดย Zappon ตั้งแต่ปี 2018 จนปัจจุบันทางคาโดคาว่าตีพิมพ์ออกมาแล้ว 10 เล่ม แถมยอดขายที่ญี่ปุ่นก็ทะลุล้านเล่มไปแล้วด้วย ถือได้ว่าเป็นอีกเรื่องที่กระแสดีและถูกจับตามองไม่น้อยเลยครับ

เรื่องราวคร่าวๆ ก็คือ วีรบุรุษเร้ด พี่ชายของผู้กล้าถูกนักปราชญ์ในกลุ่มผู้กล้าไล่ออกจากกลุ่ม ด้วยข้ออ้างที่ว่าเขาเป็นตัวถ่วงช่วยต่อสู้ไม่ได้ เรดจึงย้ายมาเปิดร้านขายยาอยู่ชายแดนบ้านนอกแถมเปลี่ยนชื่อเป็นกิเดออนและใช้ชีวิตแบบสบายๆ โดยไม่รู้เลยว่าหลังจากเร้ดออกจากกลุ่มแล้ว ในกลุ่มผู้กล้ากลับมีแต่เรื่องวุ่นวายเพราะไม่มีเรดคอยจัดการปัญหาต่างๆ ให้ แถมองค์หญิงที่เคยร่วมต่อสู้ด้วยกันมาก็ยังตามมาเจอเรดและขออาศัยอยู่ด้วยกันอีก

สาเหตุที่เรดโดนไล่นั้น จริงๆ แล้วเป็นเพราะโลกที่เรดอยู่นั้น เป็นโลกที่ผู้คนจะได้รับ “พร” ที่เป็นเหมือนสกิลทักษะพิเศษในการใช้ชีวิต ซึ่งสกิลของเรดก็คือ “ชี้นำ” (ผู้กล้า) ซึ่งมีบางคนมองว่า มันไม่มีประโยชน์ แถมผู้กล้าคนนั้นยังเป็นน้องสาวของเรด(ลูตี้)ด้วย โทนเรื่องก็จะเป็นเหมือนแนวเลิฟคอมเมดี้ผสมชีวิตประจำวัน สลับกับเรื่องราวของเหล่าผู้กล้าที่ต้องเผชิญอุปสรรคมากมายตอนที่เรดไม่อยู่ จนกลุ่มหวิดๆ จะแตกและทำให้ลูตี้อยากจะเลิกเป็นผู้กล้าไปเลย

ตัวอนิเมสร้างโดย Wolfsbane และ Studio Flad ซึ่งไม่คุ้นหูกันสักเท่าไหร่ แต่ผลงานที่ออกมาก็ถือว่าดูดีเลยครับ ซึ่งในตอนจบของซีซันแรกก็มีการทิ้งปมต่อไปยังซีซัน 2 เอาไว้ด้วย ถ้าใครสนใจก็ลองหาดูกันได้นะครับ ใน Bilibili ยังมีให้ดูฟรีแบบถูกลิขสิทธิ์กันอยู่นะ