[ดูจบแล้ว]Senpai ga Urusai Kouhai no Hanashi : My Senpai is Annoying

ผมไม่รู้ว่าจะเรียกชื่อไทยว่าอะไรดี แต่ Senpai ga Urusai Kouhai no Hanashi · My Senpai is Annoying เป็นหนึ่งในอนิเมที่ผมชอบที่สุดในซีซันที่ผ่านมา ซึ่งจริงๆ ก็ชอบมาตั้งแต่ฉบับคอมมิคแล้ว และก็ยังแปลกใจที่ยังไม่มีใคร LC เรื่องนี้เข้ามา แต่ตัวอนิเมนั้นมีให้ดูกันผ่านทาง Bilibili เรียบร้อยแล้ว

พล็อตเรื่องก็ไม่มีอะไรซับซ้อน เรื่องราวกุ๊กกิ๊กของรุ่นพี่รุ่นน้องในบริษัท เพียงแต่รุ่นพี่นั้นตัวใหญ่เหมือนหมี ทว่าทำงานโคตรเก่งระดับมืออาชีพ ส่วนรุ่นน้องตัวเล็กเหมือนเด็กประถมและขี้โวยวาย เรื่องราวจะเล่าผ่านมุมมองของรุ่นน้องเป็นส่วนใหญ่ และไม่พูดออกมาตรงๆ ว่าสองคนนี้ชอบกันอยู่ แต่ดูยังไงก็คบกันอยู่นั่นแหละ ใครๆ เขาก็ดูออก

ฟุตาบะ ตัวเอกของเรื่อง

จุดที่น่าสนใจคือ การเล่าเรื่องราวของเหล่าพนักงานกินเงินเดือน ซึ่งหลังๆ เริ่มมีอนิเมแนวนี้ออกมาให้ดูกันมากขึ้น และความสัมพันธ์คู่หลักของเรื่องก็น่าจะเรียกได้ว่าหวยล็อกไปแล้ว ไปไปมามาลุ้นความสัมพันธ์คู่รองระหว่างสาวโนตมกับหนุ่มโอตาคุในเรื่องเริ่มจะน่าสนุกกว่าด้วยซ้ำ เพราะคู่แรกนี่แม้จะเหมือนคบกันแต่คนอื่นรู้กันทั่ว แต่คู่หลังนี่มาในแนวแอบคบกัน ชอบกันจริง แต่พยายามไม่ให้คนอื่นรู้ ที่ดูน่าสนใจ แถมฝ่ายหญิงเหมือนจะเป็นฝ่ายรุกด้วย น่าสนใจกว่าคู่หลักอีก (ที่สำคัญ ฮายามิ ซาโอริ ให้เสียงพากย์ด้วยนะ)

โทโกะกับคาซามะ (คู่รองในเรื่อง)

ตัวอนิเมผลิตโดย Doga Kobo ที่หลังๆ เหมือนจะมือขึ้น ทำอนิเมออกมาปังๆ หลายเรื่อง ปีที่แล้วก็มีผลงานออกมาให้ชมกันถึง 4 เรื่องเลยครับ ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำออกมาจบแล้ว งานดีดูได้สบายใจ และมีลุ้นได้ทำภาคสองด้วย เพราะกระแสตอบรับดูดีทีเดียว ใครสนใจก็ลองไปหาดูได้ครับ โดยเฉพาะแฟนอนิเมวัยทำงานน่าจะถูกใจเรื่องนี้เป็นพิเศษเลยล่ะ