[ดูจบแล้ว]My Dress-Up Darling หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์

สัปดาห์ที่ผ่านมามีอนิเมจบชุดไปหลายเรื่อง และหนึ่งในเรื่องที่มีกระแสตอบรับดีมากๆ ในซีซันนี้อย่าง My Dress-Up Darling หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์ ก็จบลงด้วยจำนวนตอน 12 ตอน ท่ามกลางความเสียดายของแฟนๆ เรื่องนี้ เพราะตัวเนื้อหาคอมมิคนั้นมีมากพอที่จะทำซีซัน 2 ต่อเนื่องได้อย่างสบายๆ เลยล่ะ

My Dress-Up Darling หรือชื่อไทย หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์ เป็นการ์ตูนที่สร้างจากคอมมิคของค่าย Square Enix มีรวมเล่มออกมาแล้ว 9 เล่ม พล็อตเรื่องก็ง่ายๆ เลย คือสองคนสุดขั้วมาเจอกัน คือตัวเอกโกโจ เป็นหนุ่มเชยๆ สไตล์ญี่ปุ่นจ๋า ที่บ้านประกอบกิจการทำตุีกตาฮินะ เจ้าตัวเลยมีความชื่นชอบตุ๊กตาฮินะและฝึกฝนฝีมือการทำตุ๊กตามาตั้งแต่เด็ก แต่กลับโดนเพื่อนวัยเด็กมองว่า เป็นผู้ชายซะเปล่า เอาแต่เล่นตุ๊กตา เจ้าตัวก็เลยรู้สึกเจ็บปวด ไม่อยากคบใคร เอาแตฝึกฝนทำตุ๊กตาฮินะจนกระทั่งเข้าชั้นมัธยมปลายก็ยังไม่มีเพื่อนสักคน

กระทั่งโกโจได้พบกับ มาริน สาวสวยระดับนางแบบเพื่อนร่วมชั้นที่มีนิสัยสุดขั้วตรงข้ามกับโกโจ แต่มารินนั้นกลับเป็นโอตาคุ และอยากคอสเพลย์ เมื่อรู้ว่าโกโจมีทักษะทางด้านเย็บผ้าก็เลยชักชวนโกโจให้มาตัดชุดคอสเพลย์ให้กับเธอ จนกลายเป็นคู่หูสุดขั้วที่เติมเต็มความฝันให้กันและกัน มารินได้คอสเพล์สมใจ โกโจได้ฝึกฝีมือเย็บผ้า แถมยังได้เพื่อนที่เหมือนจะพัฒนาความสัมพันธ์ไปเกินเพื่อนด้วย

พล็อตเรื่องง่ายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน เอาเป็นว่าแค่ดูเรื่องราวน่ารักๆ ระหว่างโกโจกับมารินก็สนุกแล้ว และหากพอจะรู้เรื่องวงการคอสเพลย์มาบ้าง ก็จะนิ่งดูเรื่องนี้สนุกขึ้นไปอีก ซึ่งใน่วง 12 ตอนแรกจะเน้นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่างมารินและโกโจเป็นหลัก แต่ถ้าหากเรื่องนี้มีซีซัน 2 เราก็จะได้เห็นตัวละครใหม่ๆ มาอีกเพียบ ซึ่งก็มีโอกาสได้สร้างต่อสูงเพราะกระแสค่อนข้างดีเลยล่ะ ล่าสุดตัวหนังสือการ์ตูนยอดทะลุ 5.5 ล้านเล่มไปแล้ว จากที่ออกมาแค่ 9 เล่มเองนะ

ตัวอนิเมผลิตโดย CloverWorks ที่กำลังมือขึ้นสุดๆ เพราะต่อจากเรื่องนี้ ก็มี Spy X Family รอออกอากาศต่ออีกด้วย ซึ่งดูทรงแล้วดังแน่ๆ ส่วนในบ้านเราสามารถดู หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์ ได้ทาง Bilibili นะครับ ตอนนี้ก็มีให้ชมกันครบแล้ว ถือได้ว่าเป็นอนิเมอีกเรื่องที่ทำออกมาได้ดี และกระแสตอบรับแรงเกินคาดในซีซันที่ผ่านมาเลยครับ