[ดูจบแล้ว] เกิดใหม่ต่างโลก เพื่อนผมน่ารักโฮกเลยครับ

อนิเมแนวต่างโลกอีกแล้วครับ แต่คราวนี้มาแปลกหน่อย เพราะเป็นอนิเมแนวต่างโลกที่มาจากหนังสือการ์ตูน จากที่ปกติมักมีที่มาจากนิยาย และจุดเด่นของเรื่องนี้ก็คือ ไม่ได้ข้ามมาต่างโลกคนเดียว แต่มาเป็นคู่ แถมเพื่อนสนิทที่มาด้วย ดันเปลี่ยนจากผู้ชายไปเป็นผู้หญิงเฉยเลย แถมยังเป็นผู้หญิงน่ารักที่มีค่าเสน่ห์เต็ม MAX ด้วย

ทาจิบานะ ฮินาตะ

เกิดใหม่ต่างโลก เพื่อนผมน่ารักโฮกเลยครับ หรือ 異世界美少女受肉おじさんと เป็นผลงานคอมมิคเรื่องดังของ ยู สึรูซากิ และ ชิน อิเกซาวะ เรื่องย่อๆ ก็คือ หนุ่มออฟฟิส(โสด) อายุ 32 ปีสองคน คือ ทาจิบานะ ฮินาตะ และ จินงูจิ ซึคาสะ อยู่ๆ ก็ถูกเทพธิดาส่งไปยังต่างโลก แต่ร่างของฮินาตะที่เดิมที่เป็นชายหนุ่มญี่ปุ่นธรรมดาตามค่ามาตรฐานกลับกลายเป็นผู้หญิงน่ารักผมทอง พร้อมค่าเสน่ห์แบบเต็ม Max ที่ทำให้คนรอบข้างหลงไหล ในขณะที่ตัวจินงูจิซึ่งปรกติก็เป็นหนุ่มหล่อเก่งไปซะทุกอย่างอยู่แล้วกลับแทบไม่มีความเปลี่ยนแปลงอะไรเกิดขึ้นเลย (แต่จริงๆ เจ้าตัวก็เก่งในระดับใส่สูตรโกงอยู่แล้ว)

ทั้งสองต้องจับคู่กันออกเดินทางในต่างโลกเพื่อที่จะปราบจอมมารเพื่อที่จะได้กลับโลกของคน แต่ด้วยค่าเสน่ห์ของฮินาตะที่เต็ม MAX ทำให้จินงูจิต้องอาศัยความพยายามอย่างเต็มที่ในการที่จะไม่ตกหลุมรักเพื่อนของตัวเอง เพราะถึงแม้ตัวฮินาตะจะเป็นผู้หญิง แต่จินงูจิก็รู้ดีว่าตัวตนที่แท้จริงของจินงูจินั้นเป็นผู้ชาย และฮินาตะยังเป็นเพื่อนสนิทคนเดียวของจินงูจิอีก การเดินทางของผู้กล้าต่างโลกสลับเพศกับเรื่องราวสุดกาวก็เลยเริ่มต้นขึ้น

สิ่งที่อยากจะบอกอย่างหนึ่งก็คือ แม้เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของชายในร่างหญิง แต่ก็แทยจะไม่มีฉากเซอร์วิสวาบหวิวเลย ความสนุกของเรื่องกลับไปอยู่ที่เรื่องราวสุดเพี้ยน ฮา ของฮินาตะ และความสามารถสุดโกงขอจินงูจิ กับเหล่ามนุษย์ต่างโลกที่เหมือนจะไม่ค่อยเต็มๆ ทำให้อนิเมเรื่องนี้มันมีรสชาติที่หลากหลาย จะฮาก็ใช่ แอ๊กชั่นก็พอไหว แถมมีกลิ่นวายหน่อยๆ เพราะตัวจริงของทั้งสองก็คือตาลุงวัย 32 (แหม่..จริงๆ 32 น่ะ เรียกพี่ก็พอแล้ว) ซึ่งตัวอนิเมก็หาดุได้ฟรีทาง Bilibili และ Youtube ของทาง Ani One นะครับ น่าจะเป็นอีกเรื่องที่แม้จะไม่เปรี้ยงปร้าง แต่ก็สนุก และน่าสนใจพอสมควรเลยล่ะ