[ดูจบแล้ว]เทมเมอร์ถูกทิ้งกับเด็กหญิงหูแมวสุดแกร่ง

เทมเมอร์ถูกทิ้งกับเด็กหญิงหูแมวสุดแกร่ง หรือ  Yūsha Pātī o Tsuihou Sareta Bīsuto Teimā, Saikyōshu no Nekomimi Shōjo to Deau เป็นอนิเมอีกเรื่องที่สร้างจากไลท์โนเวลที่ได้ออนแอร์ในซีซันที่ผ่านมา เขียนโดย Suzu Miyama ตีพิมพ์โดย สนพ.โคดันฉะ และถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมโดย EMT Squared ความยาวทั้งสิ้น 13 ตอน ซึ่งก็ได้ออกอากาศจบไปเรียบร้อยแล้ว

พล็อตเรื่องนั้นก็จะมาในแนว “ถูกขับออกจากปาร์ตี้ผู้กล้า” ซึ่งเป็นอีกแนวเรื่องหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยม โดยตัวเอก เรน บีสต์เทมเมอร์ (นักฝึกสัตว์) ที่ถูกขับออกจากปาร์ตี้ผู้กล้าเพราะถูกมองว่าไร้ประโยชน์ เพราะไม่มีพลังต่อสู้ทำได้แค่เพียงเสกลูกไฟอ่อนๆ เท่านั้น ภายหลังจากที่ออกมาจากกลุ่มผู้กล้า เรนก็ได้ไปเป็นนักผจญภัย และได้พบกับ คานาเดะ สาวน้อยเผ่าภูตแมว ซึ่งเป็นเผ่าพันธ์สุดแกร่งในโลกนี้ และทำให้เรนรู้ว่า เรนไม่ได้แค่สามารถทำพันธะสัญญากับสัตว์ แต่ยังสามารถทำพันธะสัญญากับเผ่าพันธุ์สุดแกร่ง และยังสามารถนำเอาพลังบางส่วนของเผ่าพันธุ์สุดแกร่งที่ทำสัญญามาใช้งานได้ด้วย

ซึ่งหลังจากเจอกับคานาเดะแล้ว เรนก็จะได้เจอกับเผ่าพันธุ์สุดแกร่งอื่นๆ อีก (แน่นอนว่าเป็นสาวๆ ตั้งแต่โลลิยันโนตม) และทำพันธะสัญญาด้วย จนทำให้เรนเริ่มมีทักษะการต่อสู้ที่แข็งแกร่งมากขึ้นเพราะได้รับพลังจากเผ่าพันธุ์สุดแกร่งและมีชื่อเสียงในฐานะนักผจญภัย ในขณะที่ปาร์ตี้ผู้กล้าพอไม่มีเรนอยู่ด้วยกลับอ่อนแอลง เพราะผู้กล้าคิดไม่ถึงว่า ที่ปาร์ตี้ผู้กล้ามาได้ไกลขนาดนี้ก็เพราะมีเรนเป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง และถึงแม้จะหาบีสต์เทมเมอร์คนอื่นมาทำหน้าที่แทน ก็ไม่มีใครมีความสามารถเทียบได้กับเรนเลยสักคน ซึ่งตัวเรนเองก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยรู้มาก่อนว่า ตนเองมีความสามารถที่แตกต่างจากบีสต์เทมเมอร์คนอื่น และคิดว่าตนเองเป็นแค่บีสต์เทมเมอร์ธรรมาดาคนหนึ่งเท่านั้น

พล็อตเรื่องแบบ “ถูกขับออกจากปาร์ตี้ผู้กล้า” นั้นมักจะมาคู่กับการที่คนที่ถูกขับออกมามักจะมีความสามารถบางอย่างแฝงอยู่ โดยเรื่องนี้ชูประเด็นบีสต์เทมเมอร์ที่หลายๆ คนมองว่าเป็นอาชีพกระจอก อ่อนแอ ไร้ประโยชน์ แต่หากใช้งานได้ถูกวิธีแล้วกลับเหนือกว่าผู้กล้าเสียอีก และถึงแม้จะมาในแนวฮาเร็มที่เรนถูกแวดล้อมไปด้วยสาวๆ แต่เนื้อเรื่องกลับไม่มีฉากเซอร์วิส เป็นอนิเมแฟนตาซีที่มีความน่ารัก ใสๆ ดูง่ายสบายๆ เพราะเรนเองก็ดูเป็นคนจิตใจดี๊ดี เพลงประกอบก็เพราะดี (แถมเพลงจบเรื่องนั่นสปอยล์ตอนจบอนิเมเลยนะ) เสียดายที่ความนิยมจะออกกลางๆ ไปนิด เพราะถ้าพูดกันตรงๆ ตัวอนิเมก็ไม่มีอะไรที่หวือหวาโดดเด่นสักเท่าไหร่เมื่อเทียบกับอนิเมเรื่องอื่นๆ ในซีซันเดียวกัน แต่ถ้าชอบอนิเมแฟนตาซีสบายๆ มีฉากแอ๊คชั่นบ้าง และชอบอารมณ์ประมาณตัวเอกโดนผู้กล้าถีบหัวส่งแต่กลับมาตบเกรียนผู้กล้าทรงอย่างแบด แซดอย่างบ่อยได้ ก็น่าจะชอบเรื่องนี้ครับ