[ดูจบแล้ว]BOFURI: I Don’t Want to Get Hurt, so I’ll Max Out My Defense S.2

ไม่น่าเชื่อว่าทิ้งห่างจากภาคแรกไปถึง 3 ปีเลยทีเดียวสำหรับ BOFURI: I Don’t Want to Get Hurt, so I’ll Max Out My Defense. หรือชื่อไทย น้องโล่สายแทงก์แกร่งเกินร้อย ซึ่งเมื่อ 3 ปีก่อน ผมก็เลยพูดถึงเรื่องนี้ในซีซัน 1 ไปแล้ว พอดูซีซัน 2 จบแล้ว ก็คงจะพูดถึงอีกนิดหน่อย

โดยส่วนตัวแล้วเนื้อเรื่องของ น้องโล่สายแทงก์แกร่งเกินร้อย ซีซัน 2 ก็ยังคงต่อเนื่องจากซีซัน 1 ก็คือเป็นการเข้าไปเล่นเกมออนไลน์ชื่อ NewWorld Online ของตัวเอก ฮอนโจ คาเอเดะ หรือ เมเปิ้ล ที่อัพค่าป้องกัน (VIT) ซะเต็มแม็กซ์ ไม่ยอมอัพค่าสเตตัสอื่นๆ เลย แต่ดันเก็บสกิลประหลาดๆ ได้เยอะทั้งโจมตีและป้องกันจนกลายเป็นรถถังหุ้มเกราะเดินได้ออกผจญภัยไปทั่วเกมร่วมกับกิลด์เดียวกัน

เนื้อหาในภาคนี้ก้ยังมาในโครงเดิมจากภาคก่อน ก็คือเมเปิ้ลจะได้สกิลใหม่ๆ พ่วงไปกับการเพิ่มระบบสัตว์เลี้ยงลงในเกม (ที่เมเปิ้ลดันได้มาก่อนใครตั้งแต่ซีซันแรก) และเมเปิ้ลก็ยังคงได้พลังพิเศษใหม่ๆ และแผนที่ใหม่ในเกม ซึ่งพูดกันตามตรง ผมรู้สึกว่าความสนุกในภาคนี้ดรอปลงนิดหน่อย เพราะรู้สึกว่าในภาคแรกเมเปิ้ลมีการเติบโตและมีพัฒนาการอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นจุดเด่นของเรื่องที่จะได้เห็นเมเปิ้ลอัพเกรดตัวเองไปเรื่อยๆ แต่ในภาคนี้ดูว่าเหมือนพัฒนาการของเมเปิ้ลในภาคนี้จะไม่โดดเด่นเมื่อเทียบกับภาคแรก ตัวระบบเกมก็เหมือนจะเรื่อยๆ เอื่ยๆ เที่ยวไปเล่นไป ไม่มีความหวือหวามากนักเมื่อเทียบกับภาคก่อน

ในขณะที่สงครามระหว่างกิลด์ที่ในภาคแรกค่อนข้างเด่น พอในภาคนี้กลับเป็นการช่วยเหลือร่วมมือกันระหว่าง guild เฉยเลย ซึ่งพอผู้เล่นระดับเทพในเกมมาร่วมมือกัน ฉากไคลแม็กซ์ในภาคนี้ก็เลยดูจางๆ ไปนิด ไม่ใีอะไรให้ลุ้น เพราะตัวท็อปอันดับ 1-3 ในเกมร่วมมือกันตบบอสมันจะไปแพ้บอสได้ไงล่ะ ในเรื่องความสนุกผมเลยยกให้ภาคแรกเหนือกว่า เพราะยังมีจุดที่เกินคาดอยู่เยอะ มีอะไรให้ว้าวได้เรื่อยๆ แต่ในภาคนี้ก็ยังดูสนุกนะ แต่เหมือนเป็นการเพลิดเพลินกับบรรยากาศของเกม และพอภาคนี้ชูเรื่องระบบสัตว์เลี้ยงในบางตอนผมก็รู้สึกเหมือนดูโปเกม่อนอยู่เหมือนกัน

สรุปก็ยังชอบอยู่นะ และยังอยากให้มีภาคสามอยู่ แต่ชอบภาคแรกมากกว่าเท่านั้นเอง…