[ดูจบแล้ว] Loving Yamada at Lv999

Loving Yamada at Lv999! เป็นอนิเมที่น่าสนใจอีกเรื่องของค่าย Madhouse ที่ออกอากาศในซีซันที่ผ่านมา อนิเมสร้างจากต้นฉบับหนังสือการ์ตูนของ Mashiro ที่แม้จะไม่มีลิขสิทธิ์ในบ้านเรา แต่ก็ดูเหมือนจะมีแฟนๆ รู้จักและติดตามการ์ตูนเรื่องนี้มาตั้งแต่ก่อนที่จะสร้างเป็นอนิเมเสียอีก

พล็อตเรื่องก็จะเกี่ยวกับ คิโนชิตะ อากาเนะ สาวมหาวิทยาลัยอกหัก กับ ยามาดะ เด็ก ม.ปลายหน้าตาดีแต่นิสัยเย็นชา แถมยังเล่นเกมเก่งมาก ทั้งสองรู้จักกันเพราะต่างก็เล่นเกมที่ชื่อว่า FoS (Forest of Savior) และเป็นสมาชิกของกิลด์ที่ชื่อ Chocolate Rabbit เหมือนกัน โดยตัวอากาเนะนั้น เหมือนเป็นพาลาดินมือใหม่ในเกมนี้และเป็นสมาชิกใหม่ของกิลด์ด้วย ในขณะที่ยามาดะนั้นเล่นเป็นวิซาร์ดหน้าตายผมทรงแอฟโฟรที่ดูเหมือนไม่ค่อยอยากสุงสิงกับใครเท่าไหร่

แม้จะเป็นอนิเมที่เกี่ยวกับเกมออนไลน์ แต่เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในโลกแห่งความเป็นจริงมากกว่า โดยเนื้อเรื่องจะเล่าในมุมมองของอากาเนะเป็นส่วนใหญ่ เพราะตัวอากาเนะเองก็ยังทำใจเรื่องเลิกกับแฟนไม่ค่อยได้ แต่ก็เริ่มดีขึ้นเมื่อได้เพื่อนสนิทอยย่างโมโมโกะ และเพื่อนๆ ในเกมออนไลน์คอยให้ความช่วยเหลือ ส่วนตัวยามาดะแม้จะดูเหมือนคนเย็นชาแต่ก็เป็นคนใจดีคอยช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอจนตัวอากาเนะเองก็เริ่มรู้สึกดีขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นความรู้สึกชอบขึ้นมา

ซึ่งความสัมพันธ์ของทั้งสองก้เริ่มมีการพัฒนามากขึ้นตามลำดับ ตามสไตล์อนิเม Feel Good แม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้างเพราะเอาจริงๆ อากาเนะก็มีอายุมากกว่ายามาดะ แถมเป็นเด็กมหาลัยแล้วด้วย ตัวยามาดะเองก็ยังเป็นแค่เด็กนักเรียน แถมยังมีเรื่องความสัมพันธ์ในเกมที่เต็มไปด้วยคนที่มีความหลากหลาย แต่เอาจริงๆ ด้วยการที่ตัวอนิเมค่อนข้างเป็นรักตลกอบอุ่นแบบ Feel Good มันก็เลยไม่ค่อยมีประเด็น Conflict แรงๆ เหมือนเรื่องอื่นๆ คือเป็นเรื่องที่ดูง่ายๆ สบายๆ ไม่หวือหวา ไม่ได้มีประเด็นอะไรให้ถกเถียงหรือเป็นไวรัลอะไร แต่กระแสตอบรับก็ถือว่าค่อนข้างดีทีเดียว

ซึ่งในซีซันแรก เนื้อเรื่องจบลงที่อากาเนะกับยามาดะกลายเป็นแฟนกันสมใจกองเชียร์ทั้งสองฝั่ง แต่เรื่องราวของทั้งสองคนยังไม่จบ เพราะตัวต้นฉบับนั้นยังไม่จบแถมเนื้อเรื่องยังไปไกลมากแล้วด้วย ก็เป็นอนิเมอีกเรื่องที่อยากให้มีการทำซีซัน 2 ออกมานะครับ ตัวอนิเมที่ทำออกมางานดีเลย แถมเพลงประกอบของ Kana-Boon ก็เข้ากับตัวอนิเมมากๆ ด้วย ซึ่งทาง Official ก็ใจดีทำ MV ออกมาส่งท้ายทีวีซีรีส์กันด้วยครับ ส่วนใครที่อยากดูเรื่องนี้ สามารถรับชมได้ทาง Bilibili นะ