[ดูจบแล้ว] คุณคุโบะไม่ยอมให้ผมเป็นตัวประกอบ

แอบน่าเสียดายเหมือนกัน เพราะตอนที่ คุณคุโบะไม่ยอมให้ผมเป็นตัวประกอบ ออกอากาศช่วงแรกๆ กระแสค่อนข้างดีเลยครับ ทว่าอนิเมเรื่องกลับนี้ต้องหยุดออกอากาศไปราว 3 เดือน ตั้งแต่ช่วงวันวาเลนไทน์ เพราะปัญหาโควิดระบาด พอกลับมาออกอากาศต่อเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา กระแสก็ดูเหมือนจะเงียบๆ ไปพอสมควร ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะในซีซันนี้มีอนิเมที่มีโทนเรื่องคล้ายๆ กันอย่าง “เธอผู้อันตรายต่อใจผม” อยู่ด้วย

อย่างไรก็ตาม คุณคุโบะไม่ยอมให้ผมเป็นตัวประกอบ ก็เป็นอนิเมอีกเรื่องหนึ่งในปีนี้ที่ผมค่อนข้างชอบนะ เนื้อหาก็มาในแนวโรแมนติกคอเมดี้ที่ดูแล้ว Feel Good ผสมจิกหมอนนิดๆ ตัวเอกก็คือ ชิราอิชิ จุนตะ เด็กหนุ่มที่แสนจะจืดจางราวกับหลุดมาจากเรื่องคุโรโกะ ดีที่เจ้าตัวไม่ไปเอาดีทางเล่นบาส เพราะพอใจกับการเป็นตัวประกอบที่ไม่มีตัวตนคนไม่สนใจ แต่ก็จะมีคนอย่าง คุโบะ นางิสะ เด็กสาวน่ารักระดับตัวเอกที่สังเกตเห็นตัวตนของเขาและพยายามหยอกล้อเขาอยู่บ่อยครั้ง (แต่สำหรับผู้ชม มองยังไงก็อ่อยเห็นๆ)

เนื้อเรื่องจริงๆ ก็ไม่มีอะไรมาก นอกจากคุณคุโบะอ่อย เอ้ย หยอกชิราอิชิไปวันๆ แต่ไม่รู้ทำไมมันกลับดูใสๆ น่ารักดีอย่างบอกไม่ถูก อาจเพราะความใสซื่อของชิราอิชิ และมุกอ่อยแบบซื่อตาใสของคุณคุโบะที่ทำให้บรรยากาศในเรื่องมันดูโลกสวยไปหมด..ซึ่งผมชอบ (ฮา) โดยตัวต้นฉบับคอมมิคนั้นเป็นผลงานของ ตีพิมพ์ใน Young Jump และเพิ่งจบไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา รวมความยาวแล้ว 12 เล่มจบ

ส่วนอนิเมผลิตโดย Pine Jam สตูดิโอเล็กๆ ที่เพิ่งก่อตั้งได้ไม่ถึงสิบปี ซึ่งก็คงเล็กจริงแหละ เพราะพอเกิดติดโควิดกันก็ถึงกับงานล่มต้องหยุดออนแอร์กันเลย แต่งานภาพโอเคอยู่นะ ใสๆ ดูสบายใจดี ตอนนี้ก็ออกมาครบแล้ว 12 ตอน และก็แอบหวังว่าน่าจะมีซีซัน 2 นะ จะได้จบตามคอมมิคไปเลย แต่ดูแล้วก็ยากอยู่เหมือนกัน ใครที่สนใจก็ลองดูกันได้ทาง Bilibili หรือทางช่อง Ani-One นะครับ