[ดูจบแล้ว] Kuma Kuma Kuma Bear Punch!

Kuma Kuma Kuma Bear Punch! เป็นภาคต่อของ Kuma Kuma Kuma Bear อนิเมปี 2020 ซึ่งสร้างจากไลท์โนเวลที่ได้กระแสตอบรับค่อนข้างดีจนถูก EMT Squared นำมาทำเป็นอนิเมและตอนนั้นผลตอบรับก็ถือว่าโอเคในระดับหนึ่งเลยครับ

เนื้อหาในภาคแรก ก็จะกล่าวถึง ยูนะ ตัวเอกที่เป็น Neet แต่หาเงินเองได้เองจากตลาดหุ้นก็เลยไม่เดือดร้อนและใช้ชีวิตไปกับการเล่นเกมโปรด World Fantasy Online จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอได้รับชุดหมีไร้เทียมทานเป็นของตอบแทนสำหรับการเล่นเกมมาอย่างยาวนาน และหลังจากนั้น Admim ที่ดูเหมือนจะเป็นพระเจ้าก็ส่งเธอไปยังต่างโลกพร้อมกับชุดหมีที่ยูนะจะต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่แสนแปลกประหลาดอีกครั้ง

ซึ่งในภาคสองนี้ก้ยังคงติดตามเรื่องราวชีวิตของยูนะในชุดหมีไร้เทียมทานกันต่อ เพียงแต่ว่าเนื้อเรื่องมันอาจจะไม่ได้รู้สึกว้าวหรือสนุกเท่ากับภาคแรกในความรู้สึกผมนะ เพราะในภาคแรกเราจะรู้สึกว้าวกับพล็อตของสาวชุดหมีกับทักษะความสามารถสไตล์ชุดหมีมาก ซึ่งทั้งหมดมันเล่าไปในภาคแรกหมดแล้ว..ภาคนี้ก็เลยเหมือนกับติดตามเรื่องราวของยูนะกันต่อซึ่งก็จะมีตัวละครใหม่ๆ ศัตรูใหม่ๆ รวมถึงภารกิจใหม่ๆ ให้ยูนะเข้าไปจัดการ ซึ่งก็จะเริ่มต้นด้วยการถูกสบประมาทว่าเป็นสาวชุดหมี และจบด้วยการโชว์เทพของยูนะ (อ้อ ภาคนี้ยูนะมีอาวุธใหม่ด้วย) ซึ่งโดยรวมก็ยังสนุกอยู่นะ เพียงแต่มันจะไม่รู้สึกว้าวเท่ากับภาคแรกเท่านั้นแหละ

และถึงแม้จะไม่พูดกันตรงๆ แต่บรรยากาศในเรื่องก็มีกลิ่นอายของความเป็นยูริอ่อนๆ มาตั้งแต่ภาคแรก (ยูนะ-ฟีน่า) ซึ่งในภาคนี้ดูเหมือนจะเข้มข้นขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อย แต่ยังไม่ถึงขั้นยูริจ๋า ยังอยู่ในระดับแฟนตาซีต่างโลกสนุกๆ แต่เพราะเนื้อเรื่องที่ยังดูไม่ค่อยเติบโตจากภาคแรกหรือมีพัฒนาการที่เด่นชัดทำให้ภาคนี้ดูไม่ค่อยถูกพูดถึงมากนัก งานภาพก็ดูสบายตาสไตล์สีน้ำ+พาสเทลที่จะบอกว่าเนี้ยบก็ไม่ได้ แต่ก็ไม่ถึงขั้นเผา เรียกว่ามีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์และดูสบายตาดี

เอาเป็นว่าถ้าใครชอบเรื่องนี้ในภาคแรกก็อยากจะชวนดูภาคสองกัน ตอนนี้มีลงในช่อง Muse Thailand จนครบทุกตอนแล้ว โดยส่วนตัวที่ผมชอบเรื่องนี้เพราะผมเป็นหมี…ไม่ใช่สิ เพราะคนวาดภาพประกอบนิยายเรื่องนี้คือ 029 (โอนิขุ) คนวาด “ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต” เรื่องโปรดผมนั่นเองครับ ใครที่ชอบเรื่องนี้เดี๋ยวเดือนหน้าก็จะมีอนิเมภาคต่อออกมาแล้วนะ