[ดูจบแล้ว] สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง ซีซัน 2 : Seijo no Maryoku wa Bannō Desu Season 2

สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง ถือเป็นอนิเมอีกเรื่องที่มีภาคต่อค่อนข้างเร็ว โดยซีซันแรกออนแอร์เมื่อปี 2021 และซีซัน 2 เพิ่งจบลงไปเมื่อคืนนี้ รวมความยาวทั้งสองซีซัน 24 ตอน ส่วนตัวนิยายต้นฉบับที่ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2017 ตอนนี้ก็ออกมาถึงเล่ม 9 แล้ว

ตัวอนิเมก็ยังคงเล่าเรื่องราวของทาคานาชิ เซย์ สาวออฟฟิศบ้างานวัยยี่สิบกว่าถูกอัญเชิญไปเป็นสตรีศักดิ์สิทธิ์ในต่างโลกต่อจากภาคแรก เพียงแต่ปมหลักๆ มันเคลียร์ไปตั้งแต่ภาคแรกแล้ว ไม่ว่าจะเรื่องสตรีศักดิ์สิทธิ์ซ้ำซ้อน 2 คน หรือเรื่องความลับของพลังของเซย์ ภาคนี้มันเลยเหมือนเน้นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่างเซย์กับฮอว์กมากกว่า เรียกกันว่าจีบกันสวีวี่วีแบบหวยล็อกเรือไม่ล่มตั้งแต่ต้นซีซันยันจบเลย

ซึ่งถ้าถามความรู้สึกผม ผมว่าภาคนี้ค่อนข้างอืดและเอื่อยกว่าภาคแรกพอควร อย่างที่บอกไปคือปมหนักๆ มันเคลียร์ไปหมดตั้งแต่ภาคแรกแล้ว และถึงแม้จะมีการพยายามแตกเนื้อเรื่องให้กว้างขึ้นด้วยการเพิ่มเรื่องราวของอาณาจักรอื่นเข้ามา แต่แก่นหลักของอนิเมซีซันนี้ก็คือเรื่องราวความรักของเซย์กับฮอว์กอยู่ดีครับ ใครที่เชียร์คู่นี้ก็ฟินกันจนจบเรื่อง (ระวังเบาหวานกำเริบด้วย) ส่วนตัวละครอื่นนี่บทก็จางหายจนแทบไม่เห็นเลย

ตัวอนิเมก็ยังคงเป็นผลงานของ Diomedéa เช่นเดิม กำกับโดย Shōta Ihata ทั้งสองซีซัน ซึ่งดูจากตอนจบของซีซัน 2 แล้ว คิดว่าตัวอนิเมน่าจะตัดจบตรงนี้แหละครับ เรื่องความสัมพันธ์ของเซย์กับฮอว์กลงตัวสมบูรณ์แล้ว แต่ถ้าใครยังไม่อิ่มเอมใจก็คงต้องไปหาฉบับนิยายอ่านกันต่อ ซึ่งในนิยายมีรายละเอียดที่ลงลึกมากกว่าตัวอนิเมอยู่พอสมควรครับ รู้สึกว่าจะออกถึงเล่ม 7 แล้ว ส่วนหนังสือการ์ตูนก็มีออกเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้เสพกัน