[ดูจบแล้ว] นางฟ้าที่แสนโง่เขลา ผู้ร่ายรำกับปีศาจ

นางฟ้าที่แสนโง่เขลา ผู้ร่ายรำกับปีศาจ เป็นอนิเมอีกเรื่องที่เพิ่งออกอากาศจบไปหมาดๆ ตัวอนิเมสร้างจากหนังสือการ์ตูนของ Sawayoshi Azuma สังกัด ASCII Media Works ที่ดูเหมือนบ้านเราจะยังไม่มีใครเอาลิขสิทธิ์หนังสือการ์ตูนเข้ามา (ถ้ามีบอกด้วยนะ หาไม่เจอ) ทำให้อนิเมเรื่องนี้เหมือนไม่ค่อยมีคนพูดถึงในบ้านเรามากนัก ถ้าเทียบกับเรื่องอื่นๆ ในซีซันเดียวกัน

เนื้อเรื่องก็เป็นเลิฟคอมเมดี้แฟนตาซีผสมแอ๊กชั่นนิดหน่อย เรื่องราวของ “มาซาโทระ อาคุตสึ” ปีศาจหนุ่มที่ดั้นด้นมายังโลกมนุษย์เพื่อเฟ้นหามนุษย์ที่มีความสามารถเพื่อที่จะไปเป็นกำลังให้กับโลกปีศาจ เขาจึงปิดบังตัวเองแล้วแฝงตัวไปเป็นนักเรียนจนได้พบกับ“ลิลี่ อามาเนะ” เด็กสาวน่ารักก็เลยชักชวนลิลลี่ให้มาเป็นพวก ทว่าในความเป็นจริงนั้นตัวตนที่แท้จริงของลิลี่ก็คือ นางฟ้า ศัตรูคู่อาฆาตของปีศาจนี่สิ

ตอนที่ได้ดูอนิเมเรื่องนี้ในช่วงแรกก็เกือบจะเทเรื่องนี้แล้ว เพราะไม่ชอบคาแรกเตอร์แนวนางเอกเจ้าเล่ห์ที่ชอบกดขี่พระเอกเป็นเบี้ยล่างแบบลิลี่ ยิ่งเจ้าอาคุตสึดูเป็นปีศาจหนุ่มที่แสนซื่อ(บื้อ)อยู่ด้วย ประมาณนางฟ้าเจ้าเล่ห์ กับปีศาจไร้เดียงสา อารมณ์นั้น แต่พอทนดูไปเรื่อยๆ เพราะวันอังคารไม่มีอะไรดู (เรื่องนี้ออนแอร์คืนวันจันทร์) กลับรู้สึกว่ามันสนุกขึ้นเรื่อยๆ แฮะ เป็นเลิฟคอเมดี้ที่ดูๆ ไปนางเอกก็เริ่มจะซึนเดเระแตกมากขึ้นทุกตอน แถมลิลี่ยังมีภูมิหลังที่น่าสงสาร จากน่าหมั่นไส้ในช่วงแรกๆ ก็เริ่มรู้สึกเห็นใจ ก็เลยเผลอดูยาวๆ จนจบชุด 12 ตอนไปแบบอิ่มใจกำลังดี แต่ถ้ามีต่อนี่คงหวานจนมดขึ้นแน่ๆ

ตัวอนิเมผลิตโดย Children’s Playground Entertainment และ Gaina หรือ Fukushima Gainax เดิม (เรื่องนี้ก็เลยมีกลิ่นอาย Gainax อยู่จางๆ แต่ถ้าไม่รู้มาก่อนคงไม่รู้สึก) คุณภาพงานก็ถือว่าโอเคนะครับ ไม่เลิศหรู แต่ดูได้ ไม่ขี้เหร่ โดยส่วนตัวก็อยากให้เรื่องนี้ทำซีซันต่อ เพราะตอนที่ 12 ก็แอบหยอดปมทิ้งไว้ แถมพลังของพระเอกเองก็ยังไม่เฉลย จะไปหาหนังสือการ์ตูนมาอ่านต่อก็ไม่รู้มีใครซื้อลิขสิทธิ์รึยังอีก เอาเป็นว่าถ้าได้ทำต่อก็ดีใจนะ สนุกดี