[ดูจบแล้ว] ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไสเลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน ซีซัน 2

ก็ถือว่ายาวนานกว่า 3 ปีเลยกว่าที่ ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไสเลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน จะได้ทำซีซัน 2 ต่อ ซึ่งตอนแรกก็แอบไม่คาดหวังแล้วนะ เพราะจริงๆ จะตัดจบไปเลยก็ได้ ปมเรื่องหลักๆ ก็คลี่คลายหมดแล้ว แต่ในช่วงท้ายของซีซัน 1 ก็มีการทิ้งปมไว้อยู่ว่า น่าจะมีซีซัน 2 นะ ซึ่งกว่าจะได้ดูกันก็ต้องรอถึงปี 2024 กันเลยทีเดียวครับ

สำหรับซีซัน 2 ก็ยังคงเป็นเรื่องราวของวีรบุรุษเรด พี่ชายของผู้กล้าถูกนักปราชญ์ในกลุ่มผู้กล้าไล่ออกจากกลุ่ม จนทำให้กลุ่มผู้กล้าแตก เรดมาใช้ชีวิตอย่างสโลว์ไลฟ์ด้วยการบริหารร้านขายยาสมุนไพรที่โซลตัน เมืองชนบทอันห่างไกลร่วมกันกับเจ้าหญิงริตแฟนสาว และลูตี้ผู้กล้าซึ่งเป็นน้องสาวของเรดก็ตามมาอยู่ที่โซลตันด้วย แถมเพื่อนๆ ของเรดที่เป็นกลุ่มผู้กล้าเดิมยังคอยแวะเวียนมาเยี่ยมอีก

เมื่อผู้กล้าคนเดิมหายตัวไปโดยที่คนทั่วไปไม่รู้ว่าหายสโลว์ไลฟ์ไปไหน ก็มีผู้กล้าคนใหม่ซึ่งได้รับแต่งตั้งจากโบสถ์ศักดิ์สิทธิ์เข้ามาทำหน้าที่แทน แต่ดูเหมือน “วาน” ผู้กล้าคนใหม่จะเป็นผู้กล้าในวิถีทางที่แตกต่างจากลูตี้ วานยึดมั่นใน “พรที่ได้รับ” และพลังศรัทธาที่มีต่อพระเจ้าแบบสุดโต่งจนพร้อมที่จะทำลายทุกสิ่งทุกอย่างที่ขัดกับคำสอนของพระเจ้า เมื่อ “วาน” เดินทางมาโซลตันเพื่อตามหาเรือเหาะของผู้กล้าที่มีคนเห็นว่าอยู่ที่นี่และเริ่มสร้างปัญหา เรดซึ่งมีพรของ “ผู้ชี้นำผู้กล้า” ก็มิอาจทนอยู่เฉย ก็เลยต้อง “ตบเกรียน” เอ้ย “ชี้นำ” ผู้กล้าคนใหม่ให้กลับคืนสู่วิถีของผู้กล้าที่ถูกต้องก่อนที่ทุกอย่างจะเลวร้ายไปกว่านี้

เนื้อหาในเรื่องจะมีสองส่วนหลักๆ คือชีวิตรักสุดสวีวี่วีของเรดและริต ที่คบกันอย่างเปิดเผยและกำลังจะแต่งงานกัน กับเรื่องราวของผู้กล้าวานที่สร้างวีรเวรวีรกรรมปั่นป่วนชาวบ้านไปทั่วจนในที่สุดก็ได้มาเจอกับพวกเรด ซึ่งในที่สุดก็มาถึงบทสรุปเรื่องราวที่ไม่มีอะไรเกินคาดเดา เพราะไลท์โนเวลแนวผู้กล้าสโลว์ไลฟ์มันก็ประมาณนี่แหละครับ แต่ตอนเรดตบเกรียนวานนั้นผมว่ามันก็สะใจดี และถึงแม้ว่านิยายจะยังไม่จบ แต่คิดว่าหากอนิเมจะตัดจบตรงนี้ ผมว่ามันก็ลงตัวแล้วนะ เป็นอนิเมอีกเรื่องในซีซันนี้ที่แม้ว่าจะไม่ถึงขั้นดีเลิศ แต่ก็ดูได้เรื่อยๆ แบบชิลล์ๆ และถ้าหากอยากจะติดตามเรื่องราวของเรดและริตต่อจริงๆ ก็คงต้องไปหานิยายมาอ่านต่อแล้วล่ะ