เตรียมบ่อน้ำตาแตกกับ STAND BY ME DORAEMON 2 ปี 2020

ถ้าใครยังจำได้ เมื่อปี 2014 โดราเอม่อน เคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์การ์ตูนในรูปแบบ CG โดยใช้ชื่อว่า STAND BY ME DORAEMON ซึ่งได้หยิบเอาเนื้อเรื่องตอนงานแต่งงานของโนบิตะมาสร้างใหม่ ตัวหนังประสบความสำเร็จอย่างสูง ทำรายได้ในประเทศไปกว่า 8 พันล้านเยน และรายได้รวมทั่วโลกมากถึง 1 พันล้านเยนทีเดียว

และล่าสุด ทาง โตโฮ บริษัทภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ก็ได้ประกาศออกมาว่า ภาพยนตร์ชุดนี้กำลังจะมีภาคต่อออกมาในวาระครบรอบ 50 ปีของโดราเอม่อนที่ใช้ชื่อว่า STAND BY ME DORAEMON 2 โดยคุณยางิ ริวอิจิ และ คุณยามาซากิ ทาคาชิ ที่เคยกำกับ STAND BY ME DORAEMON ภาคแรก จะกลับมากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกันอีกครั้ง โดยที่คุณยามาซากิจะเป็นคนเขียนบทเองอีกครั้งด้วย

สำหรับเนื้อเรื่องของภาพยนตร์นั้น ก็จะดัดแปลงจากตอน Obāchan no Omoide หรือเอาง่ายๆ ก็คือตอนที่โนบิตะจะย้อนเวลากลับไปหาคุณย่าอีกครั้ง ซึ่งเนื้อหาตอนนี้เคยถูกทำเป็นตอนพิเศษมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อตอนปี 2000 แต่ในฉบับปี 2020 นี้ จะมีการเพิ่มเติมเนื้อหาให้เหมาะสมกับที่เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์สุดแสนประทับใจ โดยเฉพาะเนื้อหาในส่วนเรื่องราวความรักระหว่างโนบิตะและชิซึกะที่เคยปูไว้ใน STAND BY ME ภาคแรกนั่นเองครับ พร้อมกับได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้ชมกันแล้วด้วย

ตัวภาพยนตร์มีกำหนดฉายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 7 สิงหาคม 2020 ซึ่งวันที่ 7 สิงหา ก็ตรงกับวันเกิดโนบิตะพอดีด้วยครับ ส่วน Eiga Doraemon: Nobita no Shin Kyoryū ซึ่งเป็นหนังโรงของโดราเอม่อนประจำปี 2020 ก็จะออกฉายในเดือนมีนาคมตามปกติเช่นเคย ส่วนในบ้านเราก็คงได้ดูกันแน่ๆ ล่ะ แต่เดือนไหนแค่นั้นเอง

ที่มา https://news.biglobe.ne.jp/entertainment/1212/nsp_191212_5272699531.html

http://doraemon-3d.com/