Isekai Quartet

นิยายไลท์โนเวลแนวเกิดใหม่ในต่างโลก (Isekai) กำลังฮิต ทางคาโดคาว่า สำนักพิมพ์ยักษ์ใหญ่ที่มีนิยายแนวต่างโลกในสังกัดเยอะมากก็เลยจับซีรี่ส์นิยายต่างโลก 4 เรื่องสุดฮิตของตนมาทำเป็นอนิเมแนว SD หรือแนวจิบิ ที่เอาตัวละครจากสี่เรื่องมารวมกัน ในชื่อเรื่องว่า Isekai Quartet ที่ดูเหมือนจะประสบความสำเร็จไม่น้อย เพราะล่าสุดนี่ก็มีการประกาศทำซีซัน 3 แล้ว

ตัวละครหลักที่ทุกคนคุ้นเคยในแบบ SD (หริอสมัยนี้เรียกจิบิ)

เนื้อเรื่องของ Isekai Quartet ก็คือ ตัวละครจากซีรี่ส์ดัง 4 เรื่อง ประกอบด้วย Konosuba (ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี) , Overlord , Re:Zero (รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก) และ Yōjo Senki (บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ) ได้ถูกย้ายมาให้อยู่รวมกันในโรงเรียนเดียวกัน และต้องใช้ชีวิตในฐานะนักเรียนร่วมกัน

ตัวละครจากสี่โลก มาอยู่ในรั้วโรงเรียนเดียวกัน

ซึ่งแน่นอนครับว่าตัวละครจากสี่เรื่องนั้น แม้จะมีจุดร่วมเดียวกันคือเป็นตัวละครจากซีรี่ส์ต่างโลกเหมือนกัน แต่ทุกเรื่องก็มีความแตกต่างกันแบบสุดขั้ว ตั้งแต่จอมมาร (โอเวอร์ลอร์ด) นางฟ้าติงต๊อง (โคโนสุบะ) ไปจนถึงเผด็จการโลลิ ( Yōjo Senki) ทว่าทุกคนต่างก็ต้องการที่จะกลับโลกของตัวเอง ก็เลยต้องทนใช้ชีวิตร่วมกันแบบจำยอมไปก่อน

ซีซัน 2 มีผู้กล้าโล่มาแจมด้วย

สำหรับซีซัน 2 ที่เพิ่งออนแอร์ไปเมื่อต้นปี 2020 ที่ผ่านมา ก็มีการเพิ่มตัวละครใหม่จากอีกสองซีรี่ส์ดังเข้ามาร่วมด้วย ก็คือผู้กล้าโล่และผองเพื่อนจากซีรี่ส์ “ผู้กล้าโล่ผงาด” และตัวละครจาก “ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ” ทว่าแกนหลักของเรื่องก็คงเป็นตัวละครหลักจาก 4 ซีรี่ส์จากซีซันแรกอยู่ แต่การมาของตัวละครใหม่ก็ทำให้เรื่องราวในซีซัน 2 ดูมีสีสันมากขึ้น

ในส่วนของงานภาพ ดูแล้วเหมือนอนิเมดูฟรีออนไลน์มากกว่าอนิเมทีวีซีรี่ส์ แต่มันก็ดูเข้ากับความเป็นการ์ตูนตลกดี และหากเคยดูซีรี่ส์แนวต่างโลกทั้ง 4 เรื่องมาก่อน ก็จะดูเรื่องนี้ได้อย่างสนุกเลยล่ะครับ แต่เอาจริงๆ ไม่ต้องดูครบทั้ง 4+2 เรื่องก็ยังดูสนุกได้นะ ขอแค่พอรู้จักตัวละครหลักๆ อยู่บ้างก็พอไหว แต่พอดูแล้วก็จะรู้สึกอยากไปหาตัวเรื่องหลักมาดูให้ครบทุกเรื่องอยู่ดี ซึ่งอนิเมเรื่องนี้ทั้ง 2 ซีซัน สามารถหาดูฟรีได้ใน AIS PLAY นะครับ มีซับไทยให้ด้วย ส่วนกระแสตอบรับก็ถือว่าดีทีเดียว เพราะล่าสุดประกาศว่าจะมีซีซัน 3 แล้วครับ