แกะกล่องต่อดิบ SDCS – Hello Kitty & RX-78-2 GUNDAM

เมื่อ 3 เดือนก่อน ผมเคยรีวิว SDCS – Hello Kitty & MS-06 Zaku II กันไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงคราวของตัวเอกอย่าง RX-78-2 GUNDAM กันบ้างครับ ซึ่งอันที่จริงผมก็ซื้อเก็บไว้สักพักแล้ว แต่เพิ่งมีโอกาสมานั่งประกอบก็ตอนหยุดยาวช่วงสงกรานต์นี่แหละครับ เขารณรงค์ให้อยู่บ้านก็เลยขุดของดองมาประกอบเลยละกัน

เหมือนกับ Ver.Zaku ต่างกันแค่สี

เรื่องความเป็นมาผมคงไม่พูดย้อนความให้เสียเวลา เพราะเคยพูดถึงตอนรีวิวเจ้า Zaku II ไว้พอสมควรละ เข้าเรื่องเลยละกันครับว่า กันดั้มตัวนี้ก็ใช้โครงเดิมของ SDCS และเพิ่มพาร์ตของคิตตี้เข้าไป ซึ่งพาร์ตของคิตตี้ก็เป็นแผงแบบเดียวกับ Zaku II เลย แต่เปลี่ยนสีกางเกง จากเขียวเป็นน้ำเงินแค่นั้นแหละครับ ส่วนกลไกรวมร่างก็เหมือนกัน คือถอดเอาหัวคิตตี้ไปใส่กันดั้ม และสวมหมวก ติดโบว์เข้าไป ก็กลายเป็นคิตตี้กันดั้มแล้ว

ใช้สติกเกอร์แทนการแยกสีเยอะมาก

ซึ่งหากพูดกันตามตรงแล้ว ผมชอบเจ้า Zaku มากกว่า Gundam นะครับ อาจเพราะ Gundam เป็นหุ่นตัวเอกที่ยังไงก็ขายออก ก็เลยรู้สึกว่าหลายจุดมักง่ายไปนิดนึง เช่นพาร์ทเอวไม่แยกสีแต่เป็นสติกเกอร์มาให้ และส่วนที่เป็นชิ้นสีเหลืองทั้งหมดก็เป็นสติกเกอร์อีก จะเพิ่มแผงสีเหลืองอีกแผงก็ไม่ได้ ที่สำคัญตัวบีมเซเบอร์ดันเป็นพลาสติกชิ้นเดียวไม่ลงสีให้ครับ ในขณะที่ขวานของ Zaku ยังมีส่วนคมขวานเป็นชิ้นใส ซึ่งดูดีกว่าเยอะ

ส่วนร่างรวมนั้น พูดกันตามตรงมันก็น่ารักดีครับ แต่ผมว่ารูปร่างของ Zaku ดูบึกบึนลงตัวกว่า ในขณะที่ Gundam เหมือนจะตัวบางไปนิด แต่ถ้าจะซื้อ ผมก็เห็นว่าควรจะซื้อให้ครบนั่นแหละครับ ไหนๆ เขาก็ทำออกมาขายคู่กันแล้ว แม้ยอดขายอาจจะไม่แรงสักเท่าไหร่ อันนี้ผมสังเกตเองนะ เพราะเห็นเซลล์บ่อยมาก นี่ผมก็ได้มาราคาเซลล์ และคิดว่าไม่น่ามีแตกไลน์ใหม่ออกมาอีกแล้ว ถ้าใครอยากได้แล้วเจอราคาถูกใจก็ซื้อไปเลยครับ

ปล.ผมถ่าย ver คลิปมาให้ชมกันอีกเช่นเคยครับ

แกะกล่องต่อดิบ SDCS – Hello Kitty & RX-78-2 GUNDAM