[ดูจบแล้ว] ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร Season 1

ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร หรือ The Misfit of Demon King Academy เป็นอนิเมที่สร้างจากไลท์โนเวลจากค่าย Dengeki อีกเรื่องที่มีให้รับชมกันในบ้านเรา โดยตัวอนิเมนั้นสร้างโดย Silver Link ออกฉายที่ญี่ปุ่นไปแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้นก็มีให้ดูกันทาง AIS Play แบบชนญี่ปุ่นกันเลย ส่วนตอนนี้ก็มีให้ชมทั้งทาง Bilibili และ Netflix สามารถเลือกชมได้ตามสะดวก

เนื้อหาก็เป็นแนวแฟนตาซี ผู้กล้า จอมมาร และการกลับชาติมาเกิด แต่ไม่ใช่เกิดใหม่ในต่างโลก แต่เป็นจอมมารอานอสเมื่อ 2000 ปีก่อนกลับชาติมาเกิดใหม่ในยุคที่สงบสุข ทว่าผู้คนในยุคนี้กลับลืมเลือนเรื่องราวของจอมมารอานอสไป และมีชื่อของจอมมารคนอื่นเข้ามาสวมรอยแทน แถมพอเจ้าตัวเข้าโรงเรียนจอมมาร ทางโรงเรียนจอมมารก็ยังตัดสินว่าอานอสขาดคุณสมบัติที่จะเป็นจอมมารอีกต่างหาก

อารมณ์ของเรื่องบางส่วนก็ทำให้นึกถึงมาโฮกะ ที่ตัวเอกนั้นเป็นคนที่ถูกตัดสินว่าขาดคุณสมบัติเหมือนกัน แต่ความสามารถจริงๆ กลับโคตรเทพ ซึ่งอานอสในเรื่องนี้ก็เป็นตัวละครที่น่าจะไร้เทียมทานแบบเก่งเวอร์ที่สุดในเรื่องเลยก็ว่าได้ ซึ่งนอกจากอานอสจะต้องหาหนทางพิสูจน์ตนเองเพื่อให้คนอื่นยอมรับแล้ว ก็ยังต้องตามสืบด้วยว่า ทำไมเวลาผ่านไปสองพันปีแล้ว เรื่องราวของอานอสกลับถูกคนอื่นสวมรอย แม้กระทั่งสาวกผู้ภักดีของเขาก็ยังจำอานอสไม่ได้ แถมยังมีเรื่องของพวกมารเลือดผสม เลือดแท้ (คล้ายกับแฮรี่ พอตเตอร์) และนอกจากเรื่องราวในโรงเรียนจอมมารแล้ว ในช่วงครึ่งหลังยังมีเรื่องของโรงเรียนผู้กล้า ที่จะต้องมาประลองกันอีก

ซีซัน 2 มาแน่

แม้พล็อตเรื่องจะเหมือนยำใหญ่จากเรื่องอื่นๆ แต่โดยรวมก็ถือว่าสนุกดี ตัวละครสาวๆ ก็เยอะเหมือนมีแววว่าจะกลายเป็นฮาเร็มในอนาคต (ตอนนี้ก็มีมะรุมมะตุ้มรุมรักจอมมารสองสามคนละ) แต่กลับไม่ค่อยมีฉากแฟนเซอร์วิสเหมือนเรื่องอื่นๆ การเล่าเรื่องก็สามารถปิดประเด็นที่เปิดไว้ในอนิเมได้หมด คือจบได้ลงตัวสมบูรณ์ในระดับหนึ่งแม้ว่าในนิยายจะยังไม่จบก็ตาม และล่าสุดก็มีประกาศสร้างซีซัน 2 ออกมาแล้วโดยทีมงานชุดเดิม ก็คิดว่าอีกไม่นานคงได้ชมกันนะครับ แต่ถ้ายังไม่ได้ดูซีซันแรก ก็แนะนำให้ไปดูกันก่อนได้ มีให้่ชมกันหลายช่องทางเลย