[ดูจบแล้ว]Futoku no Guild กิลด์ป่วนก๊วนฮา

Futoku no Guild หรือชื่อไทย กิลด์ป่วนก๊วนฮา เป็นอนิเมที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนที่มีลิขสิทธิ์แล้วในไทย ผลงานของ Taichi Kawazoe สังกัด Square Enix ตีพิมพ์ใน Monthly Shōnen Gangan ตั้งแต่ปี 2017 จนถึงปัจจุบันมีรวมเล่มออกมาแล้ว 10 เล่ม และถูกสร้างเป็นอนิเมโดย TNK ความยาวรวม 12 ตอน

เนื้อหาจะมาในแนวแฟนตาซี โดยจะเกี่ยวกับอาชีพที่เรียกว่า “การ์ด” ที่ทำหน้าที่กำจัดมอนสเตอร์และคุ้มกันบุคคลสำคัญ รับคำขอต่างๆ ผ่านทางกิลด์ โดยตัวเอกของเรื่องคือ คิคุรุ การ์ดตัวท็อปของกิลด์ที่ที่สังหารมอนสเตอร์ได้มากที่สุด ซึ่งเจ้าตัวเองก็อยากจะเกษียณตัวเองจากอาชีพนี้แล้ว แต่ก็ต้องมารับผิดชอบเป็นพี่เลี้ยงดูแลการ์ดหน้าใหม่สี่คนที่นอกจากจะสร้างปัญหาให้คิคุรุอยู่เรื่อยๆ แล้ว พฤติกรรมของมอนสเตอร์ในป่าก็ดูเหมือนจะแปลกๆ ไป กลายเป็นว่า มอนสเตอร์ดูเหมือนจะหื่นขึ้น..และพุ่งเป้าโจมตีไปที่สาวๆ โดยเฉพาะ

อันที่จริงแล้ว คอนเซปต์ของเรื่องนี้ก็คือ Erotic comedy ครับ คือเนื้อหาหลักๆ ก็คือมอนสเตอร์หื่นๆ ที่แทะโลมสาวๆ ซึ่งในเรื่องก็มักจะเป็นลูกศิษย์ของคิคุรุนี่แหละ ทว่าเวอร์ชั่นที่เราได้ดูกันใน bilibili นั้นจะเป็นเวอร์ชั่นที่ผ่านการเซ็นเซอร์แล้ว แต่ก็ยังหื่นแรงไม่เหมาะกับเด็กอยู่ดี และเจ้าคิคุรุที่เป็นตัวเอกแม้จะดูนิ่งๆ เงียบๆ แต่จริงๆ เจ้าตัวก็แอบๆ ลามกอยู่เหมือนกัน เพียงแต่เจ้าตัวพยายามเก็บอาการรักษาภาพลักษณ์เอาไว้ แม้หลังๆ จะเก็บไม่ค่อยอยู่แล้วก็ตามที

สำหรับสตูดิโอ TNK ผู้ผลิตนั้น แม้ชื่ออาจจะไม่คุ้นหูมาก แต่ก็มีผลงานอนิเมแนวสาวน้อยแอบติดเรทระดับตำนานอยู่หลายเรื่อง อาทิ G-On Riders,Kannazuki no Miko(คนทรงหุ่นเทวะ),School Days(ตำนาน Nice Boat),Ikki Tōsen: Xtreme Xecutor,High School DxD,Daimidaler: Prince vs Penguin Empire (หุ่นพลังหื่น) และ Senran Kagura Shinovi Master -Tokyo Yōma-hen- เป็นต้น ซึ่งเห็นแค่ชื่อเรื่องที่คุ้นเคยกันดี ก็คงเข้าใจแล้วว่าค่ายนี้ถนัดงานสายไหน (ฮา) ซึ่งถึงจะย้ำคำว่าเรทหลายรอบ แต่จริงๆ มันก็ยังอยู่ในระดับการ์ตูนทีวีนะครับ เรื่องนี้ก็เช่นกัน แม้จะมีเวอร์ชั่น uncen ออกมาด้วยก็ตาม แต่โดยเนื้อเรื่องมันก็ดูได้สนุกพอขำๆ ได้อยุ่ ไม่ต้องหา uncen มาดูก็ได้…แต่ก็เชื่อว่า หลายๆ คนคงหาฉบับ uncen มาดูอยู่ดี (ฮา)