เปิดตัว Kamen Rider Saber

เรียกได้ว่าเปิดตัวกันแบบฟ้าผ่าจริงๆ สำหรับ Kamen Rider Saber เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 ระบาด ทำให้อะไรหลายๆ อย่างไม่เป็นไปตามกำหนดเดิมที่วางไว้ อย่าง Kamen Rider Zero-One ก็ต้องงดออกอากาศไปหลายตอน และลดจำนวนตอนที่จะออกอากาศลงด้วย

สำหรับเรื่องราวของ Kamen Rider Saber นั้น จะมาในธีมแฟนตาซี โดยโลกของเราเกิดการเชื่อมต่อกับมิติพิศวงที่เต็มไปด้วยเหล่ามอนสเตอร์และปริศนาลึกลับที่เกินจะคาดคิดราวกับหลุดออกมาจากนิยายแฟนตาซี เราจึงเรียกโลกนั้นว่า “วันเดอร์เวิลด์” ซึ่งในโลกแห่งนี้ มีหนังสือแห่งตำนานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยองค์ความรู้และพลังอำนาจที่ยิ่งใหญ่ ทำให้มีผู้ไม่หวังดีพยายามที่จะเข้าครอบครองหนังสือในตำนานอยู่ตลอด ทว่าหนังสือนั้นได้รับการคุ้มครองโดย “ดาบศักดิ์สิทธิ์” และ “นักดาบที่ถูกเลือก” ซึ่งจ่อสู้เพื่อปกป้องหนังสือมานานนับพันปี

จนมาถึงยุคปัจจุบัน คามิยามะ   โทมะ นักเขียนนิยายที่มักจะฝันถึงเรื่องราวประหลาด เกี่ยวกับการต่อสู้ระหว่างผู้กล้านักดาบศักดิ์สิทธิ์และสัตว์ประหลาดจากหนังสือ ได้พบกับเหตุการณ์ประหลาดที่ทำให้เขารู้สึกว่า ความฝันของเขานั้นอาจจะเป็นเรื่องจริง เมื่อผู้คนรวมถึงเมืองได้เริ่มหายไป เหล่าสัตว์ปละหลาดออกอาละวาดจนเกิดความวุนวายไปทั่ว เมื่อโลกและวันเดอร์เวิลด์เกิดเชื่อมต่อกัน เมื่อนั้น โทมะ ก็ต้องจับดาบลุกขึ้นสู้ในฐานะคาเมนไรเดอร์เซเบอร์ ผู้ที่ต้องการจะทำให้โลกที่แสนสงบสุขกลับคืนมาดังเดิม

Kamen Rider Saber เป็นผลงานไรเดอร์ที่หยิบเอาธีม “ต่างโลก” ที่กำลังได้รับความนิยมมาถ่ายทอดเป็นเรื่องราวผสมกับความแฟนตาซีของ “หนังสือ” และ “ดาบ”ที่ดูแล้วน่าสนใจ ทว่าด้วยสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสที่ทำให้การถ่ายทำรายการเต็มไปด้วยความยากลำบาก จึงน่าสนใจว่า เรื่องราวของ Kamen Rider Saber จะถูกสร้างออกมาในรูปแบบไหน และจะออกมาสมกับความคาดหวังของแฟนๆ หรือไม่ ต้องรอติดตามกันในวันที่ 6 กันยานี้ ทางทีวีอาซาฮีครับ

(ปล.เรื่องนี้หลายๆ คนรอดู เพราะนางเอกแหล่มมาก)